Nghệ An: Rượu say, cầm cuốc đánh con trai đến chết

Nguyễn Viết - Minh nhiên |

(Soha.vn) - Thấy đứa con trai uống rượu lại cãi lời mình, sẵn có hơi men trong người, ông bố hùng hổ vớ lấy cây cuốc đánh con đến chết.

Ngày 15/7, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An đã mở phiên tòa xét xử bị can Lương Văn Học (SN 1942, trú ở xã Cẩm Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An) về tội danh “Giết người trong trạng thái kích động mạnh” và phạt y 4 năm tù giam vì tội danh trên. Điều thương tâm của vụ án là nạn nhân lại chính là cậu con trai của ông Học - Lương Văn Khăm (SN 1971).

Nghệ An: Rượu say, cầm cuốc đánh con trai đến chết
Căn nhà sàn nơi xảy ra vụ việc đau lòng cha giết con chỉ vì say rượu (Ảnh: NK).

Theo bản cáo trạng, ông Học vốn là người nghiện rượu, thường xuyên say xỉn, phá phách đồ đạc trong nhà và nhiều lần bị đưa ra kiểm điểm trước dân. Anh Lương Văn Khăm (con trai của ông Học) đã có vợ và ra ở riêng, cũng thường xuyên uống rượu.

Sáng ngày 30/3, sau khi uống rượu, anh Khăm đến thăm nhà bố đẻ, thấy mẹ đi vắng, anh Khăm vào nhà ngồi nói chuyện với bố, một lúc sau giữa bố con ông Học đã lời qua tiếng lại và xảy ra cãi vã. Cãi nhau một lúc, vì cả hai đang trong tình trạng say rượu nên đã lao vào đánh nhau. Ông Học cầm cây sắt nhọn đuổi đánh con trai mình. Anh Khăm chạy thoát xuống dưới nhà sàn, và đòi châm lửa để đốt nhà.

Thấy con trai mình dám hỗn xược và đòi đốt nhà của mình, ông Học liền đi lấy chiếc cuốc đào đất đuổi đánh liên tiếp vào đầu cậu con trai. Đến khi thấy đứa con mình gục xuống trên vũng máu mới chịu dừng tay. Đúng lúc này người dân đã chạy sang vừa cứu chữa anh Khăm đồng thời lên trình báo công an về vụ việc. Ngay sau đó, ông Học đã bị cơ quan công an bắt giữ.

Sau khi thu thập chứng cứ, hội đồng xét xử xác định ông Học giết người trong tình trạng bị kích động mạnh, người đại diện của bị hại là vợ anh  Khăm và vợ ông Học đều đứng lên xin giảm án cho bị cáo nên HĐXX tuyên phạt 4 năm tù giam. Ngoài ra ông Học cũng phải bồi thường cho gia đình bị hại hơn 20 triệu đồng.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại