Video: Hệ thống phòng không Nga 'bắn tan xác' B-2 và F-22

Bảo An |

(Soha.vn) - Trong tình huống chiến tranh giả định, các hệ thống tên lửa phòng không của Nga đã bắn hạ máy bay ném bom chiến lược và phi đội máy bay chiến đấu tàng hình hiện đại của Không quân Mỹ.

Đoạn video dưới đây có nội dung về một cuộc chiến giả định từng được dàn dựng giữa hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumf và Buk-M2E của Nga với máy bay ném bom chiến lược B-2 và phi đội máy bay chiến đầu tàng hình hiện đại F-22 của Không quân Mỹ.

Trong tình huống giả định thứ nhất, một máy bay ném bom tàng hình chiến lược B-2 có ý định tấn công bằng vũ khí hạt nhân. Tuy nhiên, nó đã bị hệ thống radar ba chiều Protivnik–GE phát hiện ngay sau khi xâm nhập không phận của Nga. Tín hiệu cảnh báo sau đó đã được chuyển về hệ thống điều khiển tự động mới Baikal-1ME.

Lệnh tiêu diệt mục tiêu tiếp tục được chuyển tới hệ thống tên lửa phòng không tầm xa S-400 Triumf. Sau khi radar của S-400 Triumf bắt chính xác mục tiêu, xe mang bệ phóng S-400 đã bắn liên tiếp 2 tên lửa tiêu diệt hoàn toàn máy bay ném bom B-2.

Giả định chiến tranh: Hệ thống phòng không Nga bắn tan xác B-2 và F-22
 

Trong tình huống giả định thứ hai, phi đội 3 máy bay chiến đấu tàng hình F-22 của Mỹ xâm nhập không phận nước Nga với tốc độ rất nhanh và đối đầu với hệ thống phòng không BUK-M2E. Hệ thống BUK-M2E gồm: đài radar bắt mục tiêu BUK-M2E, được hỗ trợ bảo vệ từ hệ thống Gazetchik E, xe đài điều khiển, xe mang bệ giá phóng tự hành.

Sau khi phát hiện thấy hệ thống tên lửa phòng không BUK-M2E dưới mặt đất, một chiến đấu cơ F-22 đã phóng tên lửa để đánh phủ đầu.

Tuy nhiên, hệ thống Gazetchik E nhanh chóng khai hỏa đánh chặn thành công tên lửa phóng ra từ F-22. Xác định được vị trí của phi đội F-22, hệ thống tên lửa phòng không BUK-M2E đã phóng một loạt tên lửa tiêu diệt 3 chiến đấu cơ của Mỹ.

Bài vở và ý kiến đóng góp cho chuyên mục xin vui lòng gửi về email: tientruonghuong@vccorp.vn. Trân trọng!

Xem video: