UAE gây choáng với máy bay tấn công không người lái tại IDEX 2013

Trường Sơn |

(Soha.vn) - "UAV này có thể bay liên tục hơn 100 giờ ở độ cao 9.100 m mà không cần tiếp nhiên liệu" - Ông Ali Al Dhaheri, Thiết kế trưởng kiêm Tổng Giám đốc Adcom Systems cho biết.

Tại triển lãm quốc phòng quốc tế IDEX 2013 đang diễn ra ở Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập (UAE), quốc gia này đã giới thiệu mẫu máy bay không người lái United 40 Block 5 với thiết kế khí động học rất độc đáo, tạo ra tâm điểm chú ý tại triển lãm.

UAV United 40 được phát triển bởi công ty Adcom Systems của UAE - một nhà phát triển và sản xuất máy bay không người lái lớn, với nhiều chi nhánh trên toàn thế giới.

United 40 có thể mang được 10 tên lửa trên khoang và đạt tầm hoạt động 60 km.

UAV United 40 xuất hiện tại triển lãm quốc phòng IDEX 2013, đây cũng là lần thứ hai nó được UAE giới thiệu chính thức tới thế giới sau lần xuất hiện đầu tiên ở Dubai cách đây không lâu.

"Nó (UAV United 40) có thể mang được 10 tên lửa trên khoang và đạt tầm hoạt động 60 km, tốc độ bay 1.000 km/h", ông Ali Al Dhaheri, Thiết kế trưởng kiêm Tổng Giám đốc Adcom Systems cho biết.

"UAV này có thể bay liên tục hơn 100 giờ ở độ cao 9.100 m mà không cần tiếp nhiên liệu. Đây là một máy bay không người lái đáng tin cậy, sử dụng 2 động cơ, 6 đơn vị giám sát bay và trên 400 kênh truyền thông", ông Dhaheri nói.

United 40 có thể bay liên tục hơn 100 giờ ở độ cao 9.100 m mà không cần tiếp nhiên liệu.

UAV United 40 được thiết kế cho các hoạt động chiến lược như giám sát biên giới, đánh giá thiệt hại trên chiến trường, chuẩn bị thông tin tình báo chiến trường, đánh giá chiến trường và viện trợ nhân đạo.

Hiện nay, Adcom Systems đang tiến hành sản xuất loạt đối với loại máy bay này, ngoài ra còn cấp giấy phép sản xuất cho một số nước khác trên thế giới và được trang bọ cho tất cả các quốc gia bên Vịnh Ả Rập, bao gồm cả UAE.

"Đây là một trong những UAV hàng đầu thế giới, nó có hệ thống theo dõi tự động rất tiên tiến, khả năng quay/chụp ảnh và truyền tải dữ liệu thu được về phía trung tâm điều hành. Ngoài ra còn có khả năng tự động tham gia phá hủy các mục tiêu của đối phương", ông Al Dhaheri nói.