"Phát hiện tờ 2.000 đồng rơi dưới đất, bạn có cúi người nhặt không?", nam ứng viên duy nhất được tuyển đã đưa ra đáp án gì?

M416 |

Trong số 3 ứng viên, anh chàng này là người duy nhất khiến nhà tuyển dụng phải vỗ tay chúc mừng và nhận vào làm luôn.

Phỏng vấn với nhà tuyển dụng là một quá trình mà ai cũng phải trải qua dù là những "tấm chiếu mới" lần đầu xin việc hay những nhân sự lão làng đang có nhu cầu đổi việc. Tuy nhiên, phỏng vấn ngày nay đã khác nhiều so với ngày xưa. Kinh nghiệm hay khả năng chuyên môn cũng quan trọng đấy nhưng những yếu tố khác như EQ, khả năng xử lý tình huống cũng được nhà tuyển dụng chú trọng không kém.

Lỗi Lỗi là sinh viên mới tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh tại một đại học khá danh tiếng. Tuần trước, Lỗi Lỗi đã tham gia vào một cuộc phỏng vấn đặc biệt đến độ anh chàng nghĩ rằng cả đời này mình cũng không thể quên được.

Phát hiện tờ 2.000 đồng rơi dưới đất, bạn có cúi người nhặt không?, nam ứng viên duy nhất được tuyển đã đưa ra đáp án gì? - Ảnh 1.

Buổi phỏng vấn hôm đó có tới 30 ứng viên cùng tham gia. Trải qua nhiều vòng sàng lọc đầy áp lực, Lỗi Lỗi đã may mắn góp mặt trong phỏng vấn cuối cùng. Phụ trách phỏng vấn là một người phụ nữ rất xinh đẹp và có khí chất. Tuy nhiên, câu hỏi mà cô đặt ra sau đó khiến các ứng viên không còn tâm trí đâu mà xuýt nữa.

"Nếu phát hiện có tờ 2.000 đồng rơi dưới đất, bạn có cúi người nhặt không?", người phỏng vấn hỏi.

Ứng viên đầu tiên là một người đàn ông khoảng 30 tuổi. Bằng vẻ mặt khá tươi tỉnh, anh này đáp: "Câu trả lời của tôi là không. 2.000 giờ chẳng mua được cái gì, có phải năm 80-90 ngày trước nữa đâu. Dù có là 10.000 tôi cũng chẳng cúi người nhặt nữa". Đáp án của ứng viên này rõ ràng không hợp ý của người phỏng vấn khi cô nghe xong chỉ lắc đầu và ra hiệu cho ứng viên tiếp theo.

Ứng viên thứ 2 là một sinh viên đại học. Sau khi nghe câu hỏi của người phỏng vấn, anh chàng lại đưa ra đáp án hoàn toàn ngược lại. Anh chàng này cho rằng 2.000 cũng là tiền, 10.000 chẳng qua cũng chỉ là 5 tờ 2.000 cộng lại, 100.000 thì là 20 tờ 2.000. Nhận thức được việc kiếm tiền không hề dễ dàng nên theo nam sinh này, mọi người không nên vì ngại ngùng mà không dám cúi người nhặt tờ 2.000 ấy. Với đáp án của ứng viên thứ 2, người phỏng vấn tiếp tục không nói gì song trên gương mặt đã có nụ cười.

Phát hiện tờ 2.000 đồng rơi dưới đất, bạn có cúi người nhặt không?, nam ứng viên duy nhất được tuyển đã đưa ra đáp án gì? - Ảnh 3.

Lỗi Lỗi chính là người cuối cùng trả lời phỏng vấn. Suy nghĩ rất nhanh, Lỗi Lỗi đã đứng lên và tự tin nói: "Có chứ. Tỷ phú Lý Gia Thành bất cẩn đánh rơi một đồng nhân dân tệ xuống cống nhưng ông lại bỏ ra 100 nhân dân tệ thuê người mò nó giúp mình. Sau đó, ông đã nói: Nếu như tôi không mò lên thì coi như 1 nhân dân tệ đã biến mất khỏi vòng lưu thông. 1 giá trị tiền có thể dùng để đổi lấy 100 giá trị khác. Vậy tôi rơi 2.000 đồng, vì sao lại phải giả vờ không thấy và không nhặt nó chứ? Bị cười quan trọng đến thế hay sao?".

Câu trả lời của Lỗi Lỗi đã khiến người phỏng vấn phải cười lớn. Cô cho rằng khả năng tư duy của anh chàng linh hoạt hơn người bình thường nên đã quyết định tuyển anh chàng ngay lập tức.

Ảnh minh họa: Tổng hợp

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại