"Yêu râu xanh" đi tù, mẹ nạn nhân...oà khóc nức nở

Nguyễn Song |

(Soha.vn) - Vì thiếu hiểu biết mà đôi trai gái đã yêu nhau rồi "làm chuyện ấy" từ tuổi 13. Gã thanh niên lĩnh án tù, mẹ con bị hại khóc nức nở xin giảm án cho "yêu râu xanh".

Tuổi thơ bị đánh cắp và mối tình tuổi 13

Câu chuyện trong phiên xét xử này khiến nhiều người không khỏi chạnh lòng. Chỉ vì thiếu hiểu biết mà dù có tình cảm, yêu nhau nhưng nam thanh niên vẫn phải đi tù. Ngay tại phiên tòa, sau khi nghe bản án giành cho bị cáo, ngoài mẹ hung thủ ra thì còn 2 người phụ nữ nữa cũng òa khóc đó là mẹ con nạn nhân trong vụ án hiếp dâm trẻ em.

Bị cáo Lê Quốc Nhựt (SN 1995, ngụ ấp Hậu Thuận, xã Hậu Thành, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) sinh ra trong một gia đình nghèo. Cha mẹ gã suốt ngày bán mặt cho đất, bán lưng cho trời. Tuy nhiên, dù vất vả đến đâu, cuộc sống vẫn không mỉm cười với gia đình nhỏ.

Trong lúc khó khăn, cha gã quen với một người phụ nữ có nhiều tiền nên nhanh chóng bỏ vợ con để theo người phụ nữ khác. Từ đó đến nay, Nhựt do 1 tay mẹ nuôi nấng và gã không còn gặp lại cha thêm lần nào nữa.

Tuy nhiên, khi gã học đến lớp 7, không có tiền nộp học phí, chị chạy vạy khắp nơi cũng không đủ nên đành để cho đứa con duy nhất nghỉ học. Từ đó, gã đi làm thuê để kiếm tiền phụ giúp mẹ.

Em Nguyễn Thị T. (SN 29/6/1999) cũng sinh ra trong một gia đình khó khăn, hoàn cảnh tương tự Nhựt. Ngay từ lúc còn nhỏ, cha T. cũng bỏ hai mẹ không một lời từ biệt. Ở gần nhau, có cùng hoàn cảnh, gia đình Nhựt và gia đình T. khá thân thiết. Đôi trẻ đem lòng yêu mến nhau, 2 người mẹ cũng biết được điều này nhưng không cấm cản.

Ngày 14/4/2012, trong lúc T. chuẩn bị sách vở đến nhà bạn học thì Nhựt rủ đến nhà của một người bạn tên là Nguyễn Văn Thư ở ấp Hậu Vinh, xã Hậu Thành chơi. Khi đến nhà Thư, cả nhóm ngồi nhậu nhẹt đến tối khuya, say bí tỉ. Do sợ về nhà trong tình trạng say rượu sẽ bị mắng, tất cả cùng đồng ý ở lại tại nhà Thư.

Bé gái, bị hiếp, bị cáo, đi tù, TP HCM, phiên tòa
Hai người mẹ và nạn nhân chạy theo dặn dò bị cáo cải tạo tốt (Ảnh: Người lao động)

Ban đầu, nữ ngủ với nữ, nam ngủ với nam. Nhưng về sau, sẵn có hơi men, Nhựt mò sang phòng nữ để tâm sự với người yêu. Biết ý, mấy người bạn T. đã chủ động đi ra ngoài, còn lại đôi tình nhân trong một căn phòng lạ khiến họ trở nên quyến luyến rồi “hòa mình vào nhau”.

Sau đó, đôi tình trẻ con lăn ra ngủ cho tới sáng. Sau đêm mặn nồng, họ vẫn không chịu về nhà hay thông báo gì cho gia đình biết mà tiếp tục “hành trình” nhậu của mình tại một nhà người bạn khác.

Thấy con đi chơi không về, biết con gái đang ở đâu nhưng mẹ T. định dạy cho 1 bài học bằng cách báo công an.

Khi công an đến tìm thì bắt gặp T. cùng đám bạn đang nhậu. Sau đó, T. có nhiều biểu hiện lạ nên được đưa đi khám nghiệm pháp y. Mẹ T. không thể ngờ, con gái của mình đã trở thành phụ nữ từ lúc nào không hay.

Phiên toà mà cả bị cáo và bị hại khóc nức nở

Mới đây, Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại TP.HCM đã đưa bị cáo Lê Quốc Nhựt ra xét xử về tội “Hiếp dâm trẻ em”. Ngay từ sáng sớm, mẹ Nhựt và mẹ T. cùng rủ nhau khăn gói từ vùng quê Tiền Giang lên thành thành phố tham dự phiên tòa. Không giống như những vụ án hiếp dâm khác, người thân bị hại và người thân bị cáo không bao giờ nhìn nhau, người dự khán cảm thấy khá kì lạ khi hai bà mẹ luôn trò chuyện, nắm tay nhau để chia sẻ nỗi buồn.

Nhựt được dẫn ra đứng trước vành móng ngựa. Cả hai người mẹ cùng nhìn lên với ánh mắt đau khổ. Trong suốt phiên tòa, gã luôn miệng xin HĐXX cho mình nhận được sự khoan hồng để sớm ra tù. Bên cạnh đó, gã còn cho biết, sau này khi ra tù, đến lúc T. đủ tuổi theo pháp luật qui định thì sẽ cưới làm vợ nếu phía gia đình cô đồng ý.

Đi tù vì làm chuyện người lớn với người yêu 13 tuổi - Ảnh 1
Bị cáo Lê Quốc Nhựt trước tòa (Ảnh: Lao động)

Nghe mẹ bị cáo trình bày mà mẹ bị hại không cầm được nước mắt. Bà vừa khóc vừa trình bày: “Nhà Nhựt cũng nghèo lắm nên khi xảy ra sự việc tôi không đòi bồi thường bất kì nghìn nào. Hôm biết được sự tình, phía bà Di (mẹ Nhựt) cũng có đến đặt vấn đề cưới con gái tôi về làm dâu. Nhưng ngay sau đó, Nhựt đã bị bắt”.

“Dù thằng Nhựt nó gây tội với con bé nhà tui, nhưng tui cũng coi nó như con trong nhà vậy. Tui chỉ mong sau này nó cải tạo tốt rồi sớm trở về giúp mẹ nó và đến với con bé nhà tui”- mẹ bị hại chia sẻ thêm.

Còn mẹ của bị cáo với dáng người đầy gian truân khổ cực đã nghẹn ngào khi được “bà sui gia” ngồi bên và “đứa con dâu” không những không buồn phiền, giận dữ, mà còn động viên chia sẻ.

Họ còn tốt bụng lắm, làm đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho con tui nữa. Gia đình tui biết ơn cháu T và gia đình cháu lắm. Mong rằng sau này trở về, thằng con tui sẽ có cơ hội chuộc lại lỗi lầm, bù đắp phần nào cho cháu T và gia đình cháu…”, mẹ bị cáo chia sẻ.

Xét thấy khi phạm tội Nhựt vẫn chưa đủ 18 tuổi, nhân thân tốt. Hơn nữa, nạn nhân và gia đình còn có đơn xin giảm án cho bị cáo nên HĐXX chấp nhận kháng cáo của hai bên, giảm 1 năm tù, tuyên xử bị cáo Lê Quốc Nhựt 5 năm tù về tội hiếp dâm trẻ em.

Khi nghe tòa tuyên án, mẹ bị cáo vẫn còn giữ được một chút bình tĩnh, còn mẹ bị hại lại khóc rồi ngất xỉu tại chỗ. Nhựt nhìn thấy cảnh mẹ người tình vật vã mà nước mắt rơi. Gã lê đôi chân nặng nề ra xe bít bùng mà đầu luôn ngước nhìn về phía sau. Một lúc sau, mẹ thiếu nữ choàng tỉnh, chạy theo, cố khuyên Nhựt thụ án tốt để sớm trở về.

Cửa tòa đóng lại, hai người phụ nữ và cô gái chạy với theo bị cáo gào góc thảm thiết. Một lần nữa, mẹ bị hại chạy tới với tay “con rể”, bà không ngớt rơi nước mắt, đồng thời dặn dò “con rể” cải tạo tốt và sớm trở về với gia đình.

Bản án cũng là bài học cho các gia đình cần quan tâm hơn đến con cái ở lứa tuổi thanh thiếu niên để tránh những nỗi đau từ sự thiếu hiểu biết của trẻ em và sự thiếu quan tâm của người lớn.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại