Những cuộc “xóa số” tàn bạo của giang hồ đất Cảng

Không chỉ bị đối thủ triệt hạ, nhiều tay anh chị giang hồ đất Cảng còn bị chính đàn em của mình thanh trừng để lấy số má hoặc rửa mối hận lòng

Dù cũng một bè nhưng khi giẫm chân lên đất làm ăn của nhau hoặc khó chịu vì thái độ, những tay anh chị cầm đầu băng nhóm giang hồ đất cảng sẵn sàng tổ chức những vụ “xóa số” .

Không ngại xuống tay đẫm máu

Vụ đấu súng vào đêm 11-7 tại quán cà phê Lounge, đường vòng Hồ Sen, phường Hàng Kênh, quận Lê Chân, TP Hải Phòng giữa đại ca đất cảng là Vũ Xuân Nguyên (tức Nguyên “béo”) và nhóm giang hồ T. “nhà cháy”, T. “mừng”, Đ. “lương” chỉ là một trong số những cuộc chiến của các băng nhóm giang hồ thanh trừng nhau để lấy số má.

Xuất thân là thủy thủ nhưng khi được một số tay anh chị ở đất cảng nâng đỡ, tạo công ăn việc làm trong thế giới ngầm, Nguyên “béo” nổi lên như một tay giang hồ thực thụ và tỏ ra hung hăng. Người một nhà nhưng nhóm T. “nhà cháy” rất khó chịu trước thái độ xấc xược của Nguyên “béo”, nhất là khi 2 bên giẫm chân nhau trong hoạt động của thế giới ngầm.

Hàng nóng luôn được giang hồ đất cảng sử dụng để “xóa số” nhau
Hàng nóng luôn được giang hồ đất cảng sử dụng để “xóa số” nhau

Chiều 11-7, tại cuộc nhậu trong một nhà hàng, trước mặt hàng chục tay giang hồ từ nhiều tỉnh, thành, Nguyên “béo” đã bị nhóm này xỉ vả không thương tiếc. Đến tối cùng ngày, đôi bên đã đấu súng và suýt đoạt mạng nhau sau khi 2 ô tô của các đối tượng chắn lối đi của nhau trên đường.

Gần đây nhất, hôm 30-4, người dân huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng kinh hoàng khi chứng kiến màn huyết chiến bằng súng, dao, kiếm giữa 2 băng nhóm giang hồ. Hậu quả, đại ca đang nổi danh ở Hải Phòng và Hải Dương là Lương Thanh Hải (tức Hải “mán”, SN 1973) bị chém thiệt mạng.

Nguyên nhân do vợ chồng Hải “mán” nợ 5 triệu đồng của đàn em là Hoàng Minh Dưỡng (SN 1984). Cậy thế ông trùm, dưới trướng có nhiều đàn em khát máu, Hải “mán” chẳng những định quỵt nợ mà còn xỉ vả, hạ nhục Dưỡng.

Không chịu nhục, trưa 30-4, sau khi chuẩn bị đẩy đủ “nhân sự”, Dưỡng cùng đám đàn em bày trận lừa Hải “mán” vào tử địa. Ngay sau đó, Hải “mán” cùng vợ, con trai và một số đối tượng đi trên 2 ô tô, mang theo hàng nóng đến điểm hẹn.

Vừa xuống xe, Hải “mán” rút súng bắn 1 phát trúng vào ngực Dưỡng. Hải tiếp tục nhằm nhóm đối thủ bắn tiếp phát thứ hai nhưng không trúng. Đợi đối thủ hết đạn, nhóm của Dưỡng liền lao vào chém bằng dao, kiếm. Hậu quả, Hải “mán” bị chém 3 nhát, thiệt mạng tại chỗ. Đám “ong ve” đi cùng Hải “mán” kẻ bị chém trọng thương, kẻ phải nhảy xuống sông mới thoát thân. Phía bên kia, một vài đàn em của Dưỡng cũng bị chém trọng thương, phải nhập viện.

Đại ca bị “chiếu dưới” hạ bệ

Theo hồ sơ của công an, từ những năm 90 của thế kỷ trước, tại đất cảng đã thường xuyên xảy ra các cuộc dằn mặt, thanh trừng nhau giữa các băng nhóm giang hồ như Lâm “già”, Cu Nên, Dung Hà, gây chấn động dư luận.

Kinh hoàng nhất là vụ đại bản doanh của Cu Nên nằm trên đường Lạch Tray bị một kẻ lạ mặt nã súng. Cho rằng Lâm “già” chỉ đạo đàn em dằn mặt mình, Cu Nên lệnh cho 2 sát thủ vác súng đến thẳng nhà đối thủ trả đũa. Khi đến nơi, gã sát thủ khát máu nhất của Nên là Linh “cu” đã thản nhiên đứng ngoài đường xả nguyên băng đạn vào nhà của Lâm “già” rồi ung dung lên xe máy đi về. Từ lúc đó, mỗi khi ra đường, cả Cu Nên và Lâm “già” luôn phải có đám đàn em, trang bị đủ hàng nóng theo bảo vệ.

Tung hoành khắp giang hồ khiến bao đàn em và đối thủ phải nể sợ nhưng ngay cả bà trùm Dung Hà cũng bị chính đàn em của mình là Hải Bánh “xóa số” bằng những phát súng lạnh lùng theo mật lệnh của ông trùm Năm Cam.

Một đại ca đất cảng đang nổi danh khác là Long “tuýp” cũng bị Xuân “điên” - một nữ giang hồ “chiếu dưới” - sát hại bằng súng hoa cải ngay trước cửa nhà.

Số là đám đàn em của Long quen tay… đập nát bàn thờ của một con nợ mà không biết trên đó có cả bài vị của dòng họ nhà Xuân “điên”. Cho rằng Long “tuýp” muốn dằn mặt mình, dù thuộc hàng “chiếu dưới” nhưng Xuân “điên” không chịu nhục, quyết dùng máu của Long “tuýp” rửa hận. Khi Long “tuýp” đang ngồi “chém gió” cùng các chiến hữu thì Xuân “điên” cùng đám đàn em xách súng ập đến. Những tiếng nổ chát chúa vang lên, Long “tuýp” hồn lìa khỏi xác.

Giống như em trai Long “tuýp”, Trần Thái Bảo (tức Bảo “Đông”) cũng là đối tượng giang hồ cộm cán. Một lần, Bảo bị 2 đàn em là Nguyễn Mạnh Tú (tức Tú “xìn”, SN 1988) và Nguyễn Mạnh Tùng (tức Tùng “lếch”, SN 1981) vác súng đuổi bắn trên phố Lạch Tray, quận Ngô Quyền ngay giữa ban ngày. Dù giữ được mạng do viên đạn chỉ vào phần mềm nhưng sau vụ bị “xé số” này, Bảo “Đông” gần như mất tiếng trên chốn giang hồ.

Xem thêm clip Giang hồ Đất cảng chém nhau kinh hoàng ngay trong bệnh viện 

Cuộc hỗn chiến kinh hoàng bằng đoản đao, mã tấu giữa 20 thanh niên đã xảy ra trong Bệnh viện Hữu nghị Việt - Tiệp (TP Hải Phòng) vào ngày 19/4/2011. Nguồn clip: Youtube

Xem toàn bộ VIDEO HOT trên SOHA

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại