Nhân chứng mới tiếp tục đưa ra “14 căn cứ” quy ông Chấn giết người

Phi Long |

Mặc dù phần xét hỏi đã kết thúc vào chiều hôm qua, tuy nhiên, sáng nay (ngày 22.7), phiên toà xét xử Lý Nguyễn Chung bất ngờ “nóng” lại khi nhân chứng mới là bà Nguyễn Thị Thu Hà bất ngờ trình bày thêm nhiều chi tiết mới liên quan đến vụ án.

Theo bà Nguyễn Thị Thu Hà (SN 1962, trú tại Bắc Giang) cho biết thỉnh thoảng chị Nguyễn Thị Hoan (nạn nhân của vụ án) có ghé nhà bà vay tiền nói là đi lấy hàng với mỗi lần từ 500.000 đồng đến 1 triệu.

Trước toà - bà Hà khẳng định: "Tôi có căn cứ chứng minh Lý Nguyễn Chung không phải là người phạm tội, ông Chấn mới là phạm tội.

Tôi muốn được trình bày 14 căn cứ, về 2 chiếc nhẫn, Chung khai cướp là không thể, vì tôi đã giữ hai chiếc nhẫn này".

Bà Hà trình bày: Việc giết người phải có động cơ, Chung khai trước tòa đi mua dầu gội đầu, sau đó nổi lòng tham cướp tài sản. Vậy nổi lòng tham mà cướp có 59.000 đồng, trong khi chị Hoan còn tiền triệu để ở trong nhà.

Bà Hà cho biết mình là người giới thiệu chị Hoan cho một người đàn ông ở Nam Định. Chị Hoan tiến tới với người đàn ông này và muốn chia tay ông Chấn nên giữa hai người mới xảy ra mâu thuẫn nhau.

"Chị Hoan cầm cố vàng để trả tiền cho ông Chấn và chấm dứt tình cảm, đêm đó cầm tiền về trả thì bị giết. Tôi nghĩ là ông Chấn chứ không phải ai khác” - bà Hà khẳng định.

Nhân chứng mới bảo ông Chấn giết người, Chung khẳng định chỉ có một mình.

Cũng theo lập luận của nhân chứng mới, Chung chỉ cao 1,1-1,3m tại thời điểm gây án, vì vậy, Chung không thể giết được chị Hoan có chiều cao tương đương như bà Hà.

Ngoài ra, trong hồ sơ cũng có  2 nhân chứng khai kẻ giết người là cao to không phải người trẻ con như Chung, đồng thời, chiếc áo dính máu lúc Chung gây án đã biến mất, không biết đi đâu?

Bà Hà cũng đưa ra nhiều thông tin khẳng định bà Thân Thị Hải (người đi kêu oan cho ông Chấn) có liên quan đến việc “chạy án” cho ông Chấn. Nhân chứng mới còn cho biết bà Hải kể cho bà Hà về việc sẽ được chia 30% số tiền bồi thường.

Trước những thông tin mà bà Hà trình bày trước toà, HĐXX có hỏi bà Hà có ghi cuộc nói chuyện với bà Hải về những thông tin trên hay không?  Bà Hà cho biết, “Tôi không ghi âm”.

Sau đó, Tòa gọi bị cáo Lý Nguyễn Chung hỏi có ý kiến gì về lời khai nhân chứng Hà, Chung cho rằng mình hoàn toàn không biết bà Hải là ai, sao bà Hải lại dàn xếp cho bị cáo ra đầu thú? "Chính bị cáo là người giết chị Hoan” - Chung khẳng định lại lần nữa.

Cũng như ở phiên tòa lần trước, Lý Nguyễn Chung vẫn một mực khẳng định mình là hung thủ duy nhất của vụ án.

Lý Nguyễn Chung trình bày: Tối 15.8.2003, đối tượng mặc quần soóc, đi dép lê tới cửa hàng tạp hóa của chị Nguyễn Thị Hoan để mua dầu gội đầu.

Tại đây, bị cáo thấy chị Hoan lúi húi cạnh tủ quần áo, còn phía trong chiếc tủ kính bày hàng tạp hóa có 1 hộp đựng tiền nên nảy sinh ý định phạm tội.

Chung rút con dao bấm trong túi quần ra đâm 1 nhát vào bụng nạn nhân.

Khi chị Hoan định chạy ra phía sau nhà liền bị đối tượng chồm tới kẹp cổ, rồi đâm thêm nhiều nhát nữa vào người.

Chưa dừng lại, bị cáo sau đó còn dùng nhiều loại hung khí khác đánh và dùng gối chẹn mặt chị Hoan cho tới khi tắt thở.

Sát hại chị Hoan xong, Chung lấy tiền trong tủ kính và tháo nhẫn vàng ở tay nạn nhân rồi tắt điện, khép cửa đi về nhà.

Về gần nhà, bị cáo vứt con dao xuống mương nước và giấu tiền, vàng vào bờ tường nhà hàng xóm.

Theo lời khai của Chung đến thời điểm hiện tại thì chỉ duy nhất một mình bị cáo là người giết chị Hoan.

Ông Lý Văn Chúc (cha Chung) cũng cho rằng chỉ một mình Chung gây án.

“Sau khi vụ việc xảy ra tôi có hỏi Chung, Chung nói chỉ một mình con và tôi tin điều đó” - ông Chúc nêu lý do.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại