"Ma cô" liên kết với gái mại dâm trấn lột tài sản của khách Tây

M.Đức-P.Tuyền |

Hiện nay, có nhiều băng cướp, trộm tài sản có mối quan hệ “mật thiết” với một nhóm gái mại dâm (GMD), sau đó liên kết với nhóm GMD này thực hiện hành vi lừa khách nước ngoài vào khách sạn để trấn lột, cướp tài sản.

Qua 20 ngày theo dõi, mật phục, Công an huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh đã bắt được 13 đối tượng trong băng nhóm trên do “nữ quái” Trần Thị Mỹ Linh (41 tuổi, quê quán Đồng Tháp) cầm đầu.

Ngoài Linh còn các đối tượng Nguyễn Thanh Tuyền, Dương Thị Thu Hiền, Nguyễn Thị Tuyết Nhung và 9 đối tượng ma cô khác trong vai trò giúp sức…

Linh là GMD có nhiều năm hoạt động tại địa bàn các quận 1, 5, 8, Bình Chánh. Do bập bõm được vài câu tiếng Anh, Linh thường hay tiếp cận khách nước ngoài mời chào đi “vui vẻ”.

Những lần cùng khách nước ngoài vào khách sạn, Linh thấy khách nước ngoài thường mang theo nhiều tài sản trên người nên nảy sinh ý định trộm. Một mình không thể thực hiện, Linh bàn với Nguyễn Kỳ Duyên (quê quán Bình Thuận) và Nam (chồng Duyên).

Được hai người đồng ý giúp sức, kế hoạch được vạch sẵn. Linh đứng ở khu vực đường Lê Thánh Tôn, quận 1 dụ du khách nước ngoài massage và mua dâm, sau đó đưa về khách sạn ở Bình Chánh để Duyên giả GMD vào phòng tiếp khách.

Khi vào phòng, Duyên không chốt cửa mà khép hờ, sau đó dẫn khách vào nhà vệ sinh tắm rửa. Ở ngoài, Linh và Nam lẻn vào phòng trộm tài sản rồi lẩn trốn.

Bằng chiêu thức này, Linh, Duyên, Nam đã thực hiện trót lọt nhiều vụ trộm tài sản của du khách.

Những phi vụ sau đều được thực hiện trót lọt, táo tợn hơn, Linh “kéo” chồng hờ là Dương Công Thảo (ngụ quận 4) và Hùng cùng tham gia nhóm.

Cũng trong thời gian này, Linh quen với nhóm của Tuyền, Thu Thảo, Bích Thảo, Phong (các đối tượng này cũng sử dụng chiêu đưa khách nước ngoài vào khách sạn rồi trấn lột tài sản) nên Linh rủ nhóm Thảo cùng hoạt động.

Cách thức thực hiện và ăn chia đều được hai nhóm bàn bạc kỹ lưỡng. Sau khi kết hợp, nhóm của Linh đã thực hiện nhiều vụ trộm, trấn lột tài sản của du khách Thái Lan, Hàn Quốc, Myanmar, Ấn Độ, Nhật Bản… tại các khách sạn trên địa bàn xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh.

Trong các du khách bị trấn lột, một du khách Thái Lan bị trấn lột 40 ngàn bart, ĐTDĐ, đồng hồ đắt tiền và dây chuyền vàng (tổng giá trị tài sản gần 60 triệu đồng). Các vụ sau, mỗi vụ nhóm đối tượng này đều lấy được số tài sản lớn chia nhau tiêu xài.

Trước những tin báo bị trấn lột, trộm tài sản liên tiếp của du khách nước ngoài, Công an huyện Bình Chánh đã tiến hành cho các tổ trinh sát xuống địa bàn nắm thông tin và truy xét các đối tượng.

Sau 20 ngày theo dõi, tối 17-12, các tổ trinh sát phát hiện nhóm của Linh đang dụ dỗ một nhóm du khách Ấn Độ trước khách sạn New World (quận 1) và đưa nhóm du khách lên taxi thẳng hướng khu Trung Sơn nên tiến hành bám theo.

Khi nhóm đối tượng vừa thực hiện hành vi trộm, trấn lột tài sản của nhóm du khách Ấn Độ và chạy thoát ra khỏi khách sạn thì bị các tổ trinh sát gồm 40 CBCS bắt giữ.

Đại tá Nguyễn Văn Quý, Trưởng Công an huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh cho biết, ngoài các vụ dàn cảnh đưa du khách vào khách sạn massage và mua dâm nói trên  thì nhóm đối tượng này còn thực hiện nhiều vụ khác, có đối tượng còn không nhớ mình đã thực hiện bao nhiêu vụ.

Số tài sản mà các đối tượng chiếm đoạt của du khách lên đến hàng trăm triệu đồng được chúng đem bán và chia nhau tiêu xài.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại