Ông Trump nói việc Triều Tiên thử tên lửa tầm ngắn không phải là vấn đề rắc rối

Hải Yến |

Phát biểu trước khi rời Nhà Trắng đến Pháp dự Hội nghị thượng đỉnh G7, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng ông không thấy có vấn đề gì với vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên.

Trả lời ngắn gọn với các phóng viên trước khi lên đường đi Pháp, ông Trump cho biết, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un thích thử tên lửa, nhưng Mỹ không bao giờ hạn chế tên lửa tầm ngắn. Ông nói nhiều quốc gia cũng thử các loại tên lửa tầm ngắn.

Tổng thống Trump cho biết ông có mối quan hệ rất tốt với nhà lãnh đạo Triều Tiên và ông Kim Jong-un luôn rất thẳng thắn với ông.

Trong khi đó, ngày 24-8, các quan chức an ninh hàng đầu của Hàn Quốc đã bày tỏ quan ngại về việc Triều Tiên tiếp tục phóng các vật thể chưa xác định dù cuộc tập trận chung Mỹ-Hàn đã kết thúc.

Tại phiên họp khẩn của Ủy ban thường trực Hội đồng An ninh quốc gia Hàn Quốc (NSC), các quan chức đã hối thúc Triều Tiên ngừng các hành động làm leo thang căng thẳng quân sự như vậy trên bán đảo Triều Tiên.

Cùng ngày, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Takeshi Iwaya cũng xác nhận Triều Tiên đã bắn hai tên lửa đạn đạo vào sáng 24-8. Các tên lửa đã rơi bên ngoài vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản, và không gây đe dọa đến an ninh nước này.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản cho rằng vụ phóng mới nhất của Triều Tiên đã vi phạm các nghị quyết của Liên hợp quốc và hành động này không thể bị phớt lờ.

Ông Trump nói việc Triều Tiên thử tên lửa tầm ngắn không phải là vấn đề rắc rối - Ảnh 2.

Trước đó, Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân (JCS) Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã phóng 2 vật thể dường như là tên lửa đạn đạo tầm ngắn lần lượt từ khu vực Sondok, tỉnh Nam Hamgyong vào biển Nhật Bản sáng 24-8. Các tên lửa này bay khoảng 380 km và đạt độ cao 97 km. Đây là vụ phóng thứ 7 kể từ ngày 25-7 vừa qua và là đầu tiên kể từ tập trận Mỹ-Hàn kết thúc.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại