Triều Tiên chỉ trích Mỹ-Hàn, cảnh báo tiếp tục phát triển vũ khí mới

Đình Nam |

Hãng thông tấn KCNA khẳng định, các cuộc tập trận chung giữa Mỹ và Hàn Quốc bất chấp lời cảnh báo của Triều Tiên sẽ dẫn đến một hậu quả nghiêm trọng.

Ngày 17/8, Triều Tiên tiếp tục chỉ trích cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn, vốn đang diễn ra; đồng thời cảnh báo sẽ tiếp tục phát triển các loại vũ khí mới nhằm chống lại các mối đe dọa tiềm tàng nhằm trực tiếp vào Bình Nhưỡng.

Cuộc tập trận là sự bác bỏ, thách thức các Tuyên bố chung đạt được giữa Mỹ và Triều Tiên, giữa Triều Tiên và Hàn Quốc gần đây. Cuộc tập trận đã gây ảnh hưởng xấu đến “lòng tin” giữa các bên, dẫn đến các động thái “đáp trả” không mong muốn từ Bình Nhưỡng, bởi thực chất, cuộc tập trận đã coi Triều Tiên là kẻ thù.

Triều Tiên khẳng định, câu trả lời cho các động thái từ Mỹ - Hàn là Triều Tiên sẽ phát triển không ngừng các loại vũ khí mới và triển khai chúng cho một cuộc chiến thực sự.

Những bình luận của Triều Tiên được đưa ra trong bối cảnh ngày 16/8, Triều Tiên đã tiến hành vụ phóng thử vũ khí mới lần thứ 6 kể từ sau cuộc gặp lần 3 giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hồi cuối tháng 6./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại