NÓNG: Chiến sự Yemen đột ngột bùng nổ - 3 tướng cấp cao chết trận chưa phải là số cuối

N. Tuấn Sơn |

Al-Masdar News vừa đưa tin Quân đội Yemen đang tiến hành chiến dịch tấn công quy mô lớn nhằm vào lực lượng Houthi tại tỉnh Al-Bayda. Chiến sự đang diễn ra hết sức quyết liệt.

Theo đó, Quân đội Yemen ủng hộ chính phủ của Tổng thống ‘Abd Rubbah Mansour Hadi vào chiều nay (theo giờ địa phương) đã phát động một đợt tấn công quy mô lớn trên địa bàn tỉnh Al-Bayda ở miền Nam Yemen.

Theo các báo cáo, Quân đội Yemeni bắt đầu tấn công các vị trí của lực lượng Houthi (hay còn gọi là lực lượng Ansarallah) trên trục Bayhan. Nhiều trận giao tranh diễn ra hết sức quyết liệt.

Thông tin ban đầu cho biết Quân đội Yemen đã chiếm được một số vị trí từ tay Houthi, bao gồm nhiều ngọn núi và điểm cao quan trọng.

Quân đội Yemen hiện đang cắt đường tiếp vận chủ yếu cho các đơn vị Houthi ở tỉnh Al-Bayda.

Trước đó, tờ ISW News đưa tin 3 viên tướng của lực lượng Yemen thuộc Liên minh can thiệp quân sự do Saudi Arabia dẫn đầu đã thiệt mạng tại cứ điểm gần trạm bơm dầu Kufil.

3 viên tướng của lực lượng Yemen thuộc Liên minh do Saudi Arabia dẫn đầu có tên al-Zifani (chỉ huy Sư đoàn bộ binh 310), al-Shahari và al-Masuri đã thiệt mạng, ngoài ra Tướng al-Jamaei (chỉ huy Sư đoàn bộ binh 72) và một số sĩ quan khác đã bị thương trong vụ việc nói trên.

Bất chấp việc Quân đội Yemen tuyên bố giành được những thắng lợi nhất định, nhưng rất có thể lực lượng Houthi sẽ tiến hành phản kích trong nay mai và con số 3 tướng chết trận sẽ không dừng lại.

Chúng tôi đang theo dõi tình hình chiến sự và sẽ tiếp tục cập nhật sự kiện này.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại