NÓNG: Israel tấn công căn cứ quân sự, Syria lập tức khai hỏa đập tan "hành động xâm lược"

Trung Phạm |

Các lực lượng phòng không của Syria đã triển khai một số tên lửa S-200 để đối phó với các máy bay Israel ngay sau khi chúng xâm nhập không phận.

Ngày 8/7, các máy bay của Không quân Israel (IAF) đã tiến hành một vụ không kích ồ ạt nhằm vào sân bay T-4 của Syria ở tỉnh miền Trung Homs.

Trong một tuyên bố chính thức, Bộ Tổng tham mưu Quân đội Chính phủ Syria (SAA) cho biết, các lực lượng phòng không của Syria (SyAADF) đã ngay lập tức khai hỏa giáng trả và đã gây thiệt hại cho một máy bay của Israel đồng thời bắn hạ một số tên lửa không đối đất.

“Các hệ thống phòng không của chúng tôi đã đẩy lùi hành động xâm lược của Israel và bắn hạ một số tên lửa nhằm vào căn cứ T-4”, kênh truyền hình Nhà nước Syria dẫn một nguồn tin quân sự cho biết, đồng thời nói thêm rằng “mạng lưới phòng không Syria đã đánh trúng một trong các máy bay tấn công và buộc số còn lại phải quay về”.

Al-Masdar News dẫn một nguồn tin quân sự cho biết, SyAADF đã triển khai một số tên lửa S-200 để đối phó với các máy bay của Israel ngay sau khi chúng xâm nhập không phận.

NÓNG: Israel tấn công căn cứ quân sự, Syria lập tức khai hỏa đập tan hành động xâm lược - Ảnh 1.

Căn cứ Không quân T-4 ở ngoại vi thành phố Palmyra luôn bị Israel cáo buộc là do Iran và các lực lượng ủy nhiệm của nước này ở Syria điều hành

Một sĩ quan quân đội ở sa mạc miền Nam Syria cho biết, hệ thống phòng không Syria đã bắn rơi các tên lửa bay từ phía Nam vùng Tanf tới tấn công căn cứ T-4.

Theo hãng thông tấn Nhà nước Syria (SANA) một số tên lửa tấn công khác đã lọt qua mạng lưới phòng không Syria và đánh trúng căn cứ nhưng chỉ gây thiệt hại về cơ sở hạ tầng.

Trong khi đó, theo Kênh truyền hình Al Jazeera, khoảng từ 4 - 6 tên lửa Israel đã đánh trúng căn cứ T-4 và những khu vực lân cận.

Truyền thông Syria không đưa tin về con số thương vong nhưng theo các lực lượng đối lập đã có 9 người thiệt mạng trong vụ không kích mới nhất này. 

Trước đây, căn cứ không quân chiến lược T-4 từng một vài lần bị các máy bay của Không quân Israel tấn công. Ngày 9/4, 12 binh sĩ của Quân đội Iran đã thiệt mạng sau khi IAF tập kích xuống một trung tâm của các lực lượng nước này ở bên trong căn cứ T-4.

Vụ không kích mới nhất này của Israel nhiều khả năng là động thái đáp trả tuyên bố trước đó của ông Amir-Abdollahian, Cố vấn đặc biệt của Chủ tịch Quốc hội Iran về các vấn đề quốc tế rằng, các cố vấn quân sự của Iran sẽ vẫn tiếp tục hoạt động ở Syria để chống trả nỗ lực thống trị khu vực của Israel.

Phòng không Syria đánh chặn tên lửa tấn công của Israel đêm 7/8

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại