Liên quân Saudi Arabia thẳng tay triệt hạ đầu não thông tin của Houthi

Anh Tú |

Liên minh quân sự do Saudi Arabia đứng đầu tuyên bố, họ sẽ không bao giờ cho phép phong trào vũ trang Houthi sở hữu những khả năng đặc biệt và kỹ thuật tiên tiến.

Ngày 7/7, Liên minh quân sự Ả Rập do Saudi Arabia đứng đầu tuyên bố các máy bay chiến đấu của tổ chức này đã phá hủy một mạng lưới thông tin của phong trào vũ trang Houthi thuộc địa bàn các huyện Razih và Haydan ở tỉnh miền Bắc Saada.

Theo tiết lộ của kênh truyền hình al-Arabiya TV có trụ sở ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) thì mạng lưới trên đang được "lắp đặt nhiều công nghệ tiên tiến".

Trong một tuyên bố chính thức, Liên minh quân sự Saudi Arabia cảnh báo, lực lượng này sẽ không cho phép Houthi sở hữu "những khả năng đặc biệt và kỹ thuật tiên tiến".

Kênh truyền hình al-Masirah của Yemen cho biết, các cuộc không kích bởi Liên minh quân sự do Saudi Arabia đứng đầu đã tấn công vào các khu vực dân sự ở Razih. Tuy nhiên, Liên minh này khẳng định, các máy bay của họ chỉ oanh tạc các mục tiêu quân sự được ngụy trang và bảo vệ bởi hệ thống súng máy phòng không.

Vài tháng trước đây, Liên minh quân sự Saudi Arabia đã áp dụng một chính sách mới, theo đó họ bắt đầu tấn công vào mạng lưới chỉ huy và điều khiển của Houthi bằng việc ám sát những lãnh đạo chủ chốt và phá hủy các hệ thống thông tin nòng cốt của phong trào vũ trang này.

Thế nhưng, những nỗ lực của Saudi Arabia và đồng minh dường như không có mấy tác dụng trên chiến trường.

Liên minh quân sự do Saudi Arabia đứng đầu tấn công mạng lưới thông tin của Houthi

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại