NÓNG: Đoàn xe quân sự Mỹ bất ngờ bị tấn công ở Syria, sĩ quan Lầu Năm Góc tử vong

Tú Anh |

Một sĩ quan Quân đội Mỹ cùng hai thành viên của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) đã tử vong tại Deir Ezzor, phía Đông Bắc Syria sau khi bị các tay súng chưa rõ danh tính tấn công.

Một sĩ quan Quân đội Mỹ đã thiệt mạng trong một vụ đụng độ xảy ra ngày hôm qua (6/4) tại tỉnh Deir Ezzor, địa bàn cách Thủ đô Damascus của Syria 450 km về phía Đông Bắc.

“Một sĩ quan Quân đội Mỹ và một số binh lính thuộc Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) đã bị chết trong một vụ tấn công bất ngờ nhằm vào đoàn tuần tra ở làng Wasiah, phía Đông Bắc Deir Ezzor”, kênh truyền hình Al-Mayadeen của Lebanon đưa tin.

Theo hãng thông tấn Nhà nước Syria (SANA), sự việc nghiêm trọng này diễn ra khi các tay súng chưa rõ danh tính tấn công một đoàn xe quân sự Mỹ ở thị trấn Al-Sour nằm ở phía Đông Bắc của tỉnh Deir Ezzor.

NÓNG: Đoàn xe quân sự Mỹ bất ngờ bị tấn công ở Syria, sĩ quan Lầu Năm Góc tử vong - Ảnh 1.

Xe tuần tra quân sự Mỹ ở Syria. Ảnh: AP

Nguồn tin của SANA cho biết, hai tay súng của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) cũng đã bị tử vong trong vụ tấn công này.

Theo hãng tin Nga Sputnik, viên sĩ quan Mỹ bị tử vong đã được đưa về Căn cứ quân sự Al-Shadadi ở phía Nam Hasakah.

Hiện chưa có thông tin chính thức nào từ phía Mỹ xác nhận về vụ việc.

Trong diễn biến liên quan trước đó, hôm 8/3, người dân làng al-Kuzliya ở tỉnh Al-Hasakah, Syria cũng đã tập trung phong tỏa không cho đoàn xe tuần tra quân đội Mỹ tiến vào khu làng.

“Người dân làng al-Kuzliya ở tỉnh al-Hasakah đã ngăn chặn một đoàn xe tuần tra của Quân đội Mỹ tiến vào khu làng. Đoàn tuần tra gồm có 7 xe bọc thép được vũ trang đầy đủ. Người dân đã ném đá vào đoàn xe quân sự Mỹ và buộc họ phải rút lui”.

Đoàn xe quân sự Mỹ di chuyển tới biên giới Syria tham gia sứ mệnh tuần tra

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại