2 máy bay Mi-17 rơi cùng lúc ở Afghanistan - Nguyên nhân bất ngờ, hậu quả lớn

N. Tuấn Sơn |

Hai chiếc trực thăng Mi-17 do Nga chế tạo đã va vào nhau, gây ra hậu quả khủng khiếp, ít nhất đã có gần 10 người chết, Bộ Quốc phòng Afghanistan thông báo.

Hãng tin NDTV (Ấn Độ) cho biết 2 chiếc trực thăng Quân đội Afghanistan đã va vào nhau trong khi làm nhiệm vụ tải thương ở phía Nam tỉnh Helmand của nước này khiến ít nhất 9 binh sĩ thiệt mạng.

Bộ Quốc phòng Afghanistan cho biết cả 2 chiếc trực thăng đều là dòng Mi-17 do Nga chế tạo được cho là đã va vào nhau sau khi cất cánh tại quận Nawa. Toàn bộ 9 người thiệt mạng đều là thành viên phi hành đoàn và binh sĩ Quân đội Afghanistan có mặt trên các máy bay này.

Omer Zwak, một người phát ngôn của chính quyền tỉnh Helmand cho biết những chiếc trực thăng nói trên gặp nạn khi đang tiến hành cấp cứu cho các binh sĩ bị thương trong giao tranh với lực lượng Taliban. Thời gian qua, lực lượng này đã tổ chức nhiều đợt tấn công lớn nhằm vào quân chính phủ, đặc biệt là trong những ngày gần đây.

Các quan chức địa phương tỉnh Helmand cho biết trước đó các máy bay trực thăng Mi-17 được điều động để thả các toàn biệt kích để chống lại các đợt tấn công của Taliban ở quận Nawa và được lệnh chở các binh sĩ bị thương bay về hậu cứ.

2 máy bay Mi-17 rơi cùng lúc ở Afghanistan - Nguyên nhân bất ngờ, hậu quả lớn - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại