Azerbaijan tuyên bố đánh sập trận địa tên lửa của Armenia: TT Putin phát đi "cảnh cáo nóng" đầu tiên

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gọi điện cho người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Erdogan sau khi Azerbaijan tuyên bố phá hủy hệ thống tên lửa của Armenia bên trong lãnh thổ nước này.

 diễn biến
 • Diễn biến đã gỡ hoặc không tồn tại!
  Vui lòng xem tiếp các diễn biến mới nhất dưới đây hoặc quay về link bài gốc
 • 21:23:00 15/10/2020

  Armenia: Azerbaijan chủ yếu sử dụng UAV của Thổ Nhĩ Kỳ và Israel trong các cuộc tấn công ở Nagorno-Karabakh

  Phó Tư lệnh Lực lượng Phòng không Armenia Garik Movsesyan cho biết, Quân đội Azerbaijan hiện nay đang chủ yếu sử dụng các máy bay không người lái do Thổ Nhĩ Kỳ và Israel sản xuất để phục vụ cho các cuộc tấn công ở Nagorno-Karabakh.

  Ông Movsesyan đặc biệt nhấn mạnh tới loại máy bay không người lái Bayraktar do Thổ Nhĩ Kỳ chế tạo có khả năng bay ở độ cao 12.000m, thực hiện các hoạt động do thám và trinh sát cũng như khả năng dẫn bắn.

  “Ngay từ ngày đầu tiên, Azerbaijan đã tiến hành các cuộc tấn công bằng tên lửa vào thị trấn Vardenis thuộc tỉnh Gegharkunik và các khu định cư lân cận. Azerbaijan đã thực hiện các cuộc không kích từ máy bay không người lái vào các đơn vị phòng không đang bảo vệ vùng trời của thị trấn Kapan, dẫn đến thiệt hại về nhân sự và phá hủy cơ sở vật chất”, ông Movsesyan nói.

  Azerbaijan tuyên bố đánh sập trận địa tên lửa của Armenia: TT Putin phát đi cảnh cáo nóng đầu tiên - Ảnh 1.

  UAV fAzerbaijan không kích một xe tăng T-72 của Armenia vào tháng 9/2020

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:11:00 15/10/2020

  Bộ Quốc phòng Azerbaijan công bố video đánh chiếm thành phố Jabrayil

  Ngày hôm nay, Bộ Quốc phòng Azerbaijan đã công bố một đoạn video mới ghi nhận tình hình từ thành phố Jabrayil mà nước này mới chiếm lĩnh được ở khu vực tranh chấp Nagorno-Karabakh.

  Các lượng vũ trang Azerbaijan đã chiếm giữ được thành phố trên từ tay Armenia vào ngày 4/10 sau một trận chiến ác liệt dẫn đến tổn thất nặng nề cho cả hai phía.

  Đoạn video mới cho thấy Azerbaijan đã pháo kích dữ dội vào các chốt điểm của Armenia gần thành phố Jabrayil. Ngoài ra, trong video người xem cũng nhìn thấy các cảnh quay về vũ khí hạng nặng của Armenia đã bị thu giữ hoặc bị phá hủy trong cuộc tấn công của Azerbaijan.

  Trong một bài phát biểu gần đây, Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan đã thừa nhận các lực lượng của ông đã rút lui ở phía bắc và phía nam của Nagorno-Karabakh.

  Cho đến nay, Armenia chưa tỏ rõ ý định nào nhằm tái chiếm Jabrayil hoặc bất kỳ khu vực nào khác ở Nagorno-Karabakh mà Azerbaijan mới chiếm lĩnh được gần đây.

  Bộ Quốc phòng Azerbaijan công bố video đánh chiếm thành phố Jabrayil

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:21:00 15/10/2020

  Xuất khẩu vũ khí của Thổ Nhĩ Kỳ cho Azerbaijan tăng vọt ngay trước khi chiến sự ở Nagorno-Karabakh bùng phát

  Xuất khẩu quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ sang quốc gia đồng minh Azerbaijan đã tăng gấp 6 lần trong năm nay và chỉ trong tháng qua, doanh số bán máy bay không người lái cùng các thiết bị quân sự khác đã tăng lên 77 triệu USD, thời điểm trước khi chiến sự nổ ra ở khu vực Nagorno-Karabakh.

  Các số liệu trên do Hiệp hội các nhà xuất khẩu Thổ Nhĩ Kỳ tổng hợp và công bố. Theo đó, Azerbaijan đã mua các thiết bị quốc phòng và hàng không trị giá 123 triệu USD từ Thổ Nhĩ Kỳ trong chín tháng đầu năm 2020.

  Hầu hết các giao dịch thương mại quân sự gồm máy bay không người lái, bệ phóng tên lửa, đạn dược và các vũ khí khác diễn ra từ sau tháng 7/2020 khi xung đột biên giới giữa Armenia và Azerbaijan đã khiến Thổ Nhĩ Kỳ và Baku phải tiến hành các cuộc tập trận chung.

  Dữ liệu thống kê cho thấy, doanh số bán hàng đã tăng từ 278.880 USD trong tháng 7 lên 36 triệu USD trong tháng 8 và 77,1 triệu USD chỉ trong tháng 9. Doanh số bán hàng quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ cho Azerbaijan trong 9 tháng đầu năm 2019 đạt 20,7 triệu USD.

  Azerbaijan tuyên bố đánh sập trận địa tên lửa của Armenia: TT Putin phát đi cảnh cáo nóng đầu tiên - Ảnh 2.

  5 chiếc F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ tham gia cuộc diễn tập quân sự “Đại bàng TurAz” ở thành phố Ganja của Azerbaijan ngày 31/7/2020. Ảnh: Bộ Quốc phòng Azerbaijan

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 17:07:00 15/10/2020

  Armenia cáo buộc pháo binh Azerbaijan tiếp tục tấn công Karabakh trong đêm

  Trong thông tin đăng tải trên Facebook, Shushan Stepanyan - phát ngôn viên Bộ Quốc Armenian cho biết: “Tình hình ở Nagorno-Karabakh cơ bản ổn định nhưng căng thẳng vào ban đêm. Sáng sớm, kẻ thù tiếp tục nã pháo vào các vị trí ở phía Nam và phía Bắc Nagorno-Karabakh”.

  Trong khi đó, Văn phòng Tổng công tố Azerbaijan ngày hôm nay nói rằng số dân thường Azerbaijan tử vong từ hậu quả của cuộc xung đột tại Nagorno-Karabakh đã tăng lên 43 người còn số người bị thương là 218 người.

  “Số dân thường Azerbaijan thiệt mạng trong các cuộc đụng độ ở Karabakh là 43 người cùng với 218 người khác bị thương. 1.592 ngôi nhà và 290 cơ sở hạ tầng dân sự đã bị phá hủy, 79 khu chung cư không thể ở được”.

  Azerbaijan tuyên bố đánh sập trận địa tên lửa của Armenia: TT Putin phát đi cảnh cáo nóng đầu tiên - Ảnh 1.

  Binh lính nước cộng hòa tự xưng Nagorno-Karabakh. Ảnh: Sputnik

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:50:00 15/10/2020

  Tổng thống Azerbaijan: Không có lính đánh thuê nước ngoài ở Nagorno-Karabakh

  Trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình France 24, Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev nói rằng chưa ai đưa ra được bằng chứng về việc Baku sử dụng lính đánh thuê nước ngoài ở Nagorno-Karabakh.

  “Chúng tôi không có lính đánh thuê. Đây là tuyên bố chính thức của chúng tôi. Hơn hai tuần đã trôi qua kể từ khi cuộc đụng độ bắt đầu và không quốc gia nào cung cấp cho chúng tôi bất kỳ bằng chứng nào về vấn đề này”, ông Aliyev khẳng định.

  “Hơn nữa, chúng tôi không cần họ. Chúng tôi có một quân đội hơn 100.000 binh sĩ. Tất cả những gì chúng tôi làm ngày hôm nay trên chiến trường cho thấy quân đội của chúng tôi có khả năng giải phóng vùng đất của mình”.

  Azerbaijan tuyên bố đánh sập trận địa tên lửa của Armenia: TT Putin phát đi cảnh cáo nóng đầu tiên - Ảnh 1.

  Lính Armenia bảo vệ các vị trí chiến đấu tại Nagorno-Karabakh. Ảnh: AP

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:00:00 15/10/2020

  Nga chỉ trích Thổ Nhĩ Kỳ toan tính giải pháp quân sự ở Nagorno-Karabakh

  Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov ngày 14/10 đã lên tiếng chỉ trích Thổ Nhĩ Kỳ toan tính thúc đẩy một giải pháp quân sự cho cuộc xung đột ở Nagorno-Karabakh.

  “Chúng tôi không đồng ý với quan điểm của Thổ Nhĩ Kỳ và điều này cũng đã được Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev bày tỏ nhiều lần”, ông Lavrov nói trong một cuộc phỏng vấn với các đài phát thanh địa phương được hãng tin Reuters trích dẫn lại.

  “Chúng tôi không thể đồng ý với tuyên bố có thể tiến hành một giải pháp quân sự cho cuộc xung đột ở Nagorno-Karabakh”.

  Ông Lavrov cũng cho biết việc triển khai các quan sát viên quân sự của Nga đến giới tuyến ở Nagorno-Karabakh là có thể nhưng điều đó tùy thuộc vào quyết định của Azerbaijan và Armenia.

  Azerbaijan tuyên bố đánh sập trận địa tên lửa của Armenia: TT Putin phát đi cảnh cáo nóng đầu tiên - Ảnh 1.

  UAV vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ đóng một vai trò quan trọng trong cuộc chiến ở Nagorno-Karabakh

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:17:00 15/10/2020

  Binh sĩ Azerbaijan bị bắt giữ tiết lộ về vai trò của Thổ Nhĩ Kỳ ở Nagorno-Karabakh

  Hãng phim Tài liệu Armenia Bars ngày 14/10 đã công bố một đoạn video tiết lộ thêm thông tin chi tiết về một cuộc phục kích gần đây khiến hàng chục binh sĩ Azerbaijan thiệt mạng.

  Cụ thể, vào ngày 1/10 khi Quân đội Azerbaijan đang tiến công vào khu vực tranh chấp Nagorno-Karabakh thì bị rơi vào trận phục kích của các lực lượng địa phương Armenia.

  Trong cuộc phục kích này, các lực lượng Armenia cũng đã bắt giữ 2 binh sĩ Azerbaijan. Hai người này xác nhận các chiến binh từ Syria và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đang hỗ trợ cho cuộc tấn công của họ. Ankara vẫn bị cáo buộc đứng sau cuộc tấn công ở Nagorno-Karabakh.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 13:33:00 15/10/2020

  Chủ tịch Thượng viện Nga: Không có giải pháp quân sự cho cuộc xung đột ở Nagorno-Karabakh

  Cuộc xung đột ở Nagorno-Karabakh không có một giải pháp quân sự nào và cả Azerbaijan và Armenia đều đang bắt đầu hiểu được điều đó.

  Trên đây là tuyên bố của Chủ tịch Hội đồng Liên bang (tức Thượng viện Nga), bà Valentina Matviyenko, trong cuộc phỏng vấn với hãng thông tấn TASS về kết quả của cuộc điện đàm với Chủ tịch Quốc hội Azerbaijan Sahiba Gafarova và Chủ tịch Quốc hội Armenia Ararat Mirzoyan.

  “Bất kỳ thông tin liên lạc, hoạt động tiếp xúc hay mọi cuộc điện thoại nào đều tốt hơn những quả đạn pháo”, bà Valentina Matviyenko cho biết.

  “Lập trường của chúng ta là không thay đổi và nhất quán. Chúng ta sẽ tiếp tục thể hiện điều đó. Tổng thống của đất nước chúng ta đang rất nỗ lực để đạt được các kết quả nhằm chấm dứt hành động quân sự cũng như ngay lập tức thiết lập một lệnh ngừng bắn”.

  Azerbaijan tuyên bố đánh sập trận địa tên lửa của Armenia: TT Putin phát đi cảnh cáo nóng đầu tiên - Ảnh 1.

  Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga, bà Valentina Matviyenko. Ảnh: TASS

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:56:00 15/10/2020

  Azerbaijan tuyên bố chiếm lĩnh nhiều làng mạc ở Nagorno-Karabakh

  Ngày 14/10, Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev thông báo quân đội nước này đã chiếm được 8 ngôi làng mới ở khu vực tranh chấp Nagorno-Karabakh.

  “Quân đội anh hùng của Azerbaijan đã giải phóng các làng Garadaghli, Khatunbulag, Garakollu thuộc huyện Fuzuli và làng Bulutan, Melikjanli, Kemertuk, Teke và Tagaser ở huyện Khojavend. Quân đội Azerbaijan muôn năm! Karabakh là của người Azerbaijan!”, ông Aliyev viết trên Twitter.

  Azerbaijan đã đồng ý thực hiện một lệnh ngừng bắn nhân đạo ở Nagorno-Karabakh sau các cuộc đàm phán trực tiếp với Armenia tại thủ đô Moscow của Nga.

  Tuy nhiên, bất chấp những lời kêu gọi về một giải pháp hòa bình liên tục được đưa ra, Azerbaijan dường như vẫn quyết tâm đẩy mạnh cuộc tấn công ở Nagorno-Karabakh. Tính từ ngày 27/9 đến nay đã có hàng trăm người thiệt mạng từ cả hai phía Armenia và Azerbaijan.

  Azerbaijan tuyên bố đánh sập trận địa tên lửa của Armenia: TT Putin phát đi cảnh cáo nóng đầu tiên - Ảnh 1.

  Bản đồ chiến sự Nagorno-Karabakh ngày 14/10/2020

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:16:00 15/10/2020

  Thủ tướng Nikol Pashinyan: Armenia biết rõ sẽ xảy ra chiến sự ở Nagorno-Karabakh

  Trong bài phát biểu hôm thứ Tư (14/10), Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan nói rằng đất nước ông đã biết về kế hoạch phát động một cuộc chiến tranh ở Nagorno-Karabakh từ phía Azerbaijan, đồng thời khẳng định những nỗ lực của Baku nhằm phá vỡ các tuyến phòng thủ mà Armenia thiết lập tại đây đã thất bại.

  Tuy nhiên, ông Nikol Pashinyan thừa nhận khu vực tranh chấp, do người Armenia kiểm soát và được Yerevan hậu thuẫn nhưng bị “Azerbaijan chiếm đóng bất hợp pháp”, đã phải chịu tổn thất lớn.

  Giao tranh nổ ra ở Nagorno-Karabakh vào ngày 27/9 và cả Armenia và Azerbaijan đều cáo buộc lẫn nhau là bên nổ những phát súng đầu tiên. Theo ông Pashinyan, việc chiến sự bùng phát không phải là điều quá đáng ngạc nhiên.

  “Chúng tôi biết và chờ đợi điều đó, vấn đề chỉ là kẻ thù sẽ tiến hành khi nào và theo hướng nào mà thôi”, Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan phát biểu và nói rằng thời điểm bắt đầu cuộc chiến “không gây bất ngờ cho chúng tôi”.

  Theo ông Pashinyan, Quân đội Azerbaijan đã sử dụng “toàn bộ kho vũ khí” và nhận được sự hỗ trợ của “vài nghìn lính biệt kích từ Thổ Nhĩ Kỳ và Pakistan, cũng như lính đánh thuê, dân quân và các phần tử khủng bố từ Syria”.

  Azerbaijan tuyên bố đánh sập trận địa tên lửa của Armenia: TT Putin phát đi cảnh cáo nóng đầu tiên - Ảnh 1.

  Ảnh minh họa: RT

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:32:00 15/10/2020

  Thủ tướng Armenia triệu tập cuộc họp Hội đồng An ninh Quốc gia khẩn cấp

  Theo hãng thông tấn TASS, Thủ tướng Armenia Nikol Pashinayn đã triệu tập một phiên họp bất thường của Hội đồng An ninh Quốc gia để bàn về tình hình ở khu vực tranh chấp Nagorno-Karabakh.

  “Một phiên họp bất thường của Hội đồng An ninh Quốc gia đã được chính phủ tổ chức dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nikol Pashinyan”, Văn phòng báo chí Chính phủ Armenia cho biết.

  Tham dự cuộc họp, ngoài các thành viên của Hội đồng An ninh Quốc gia, còn có Tổng thống Armen Sarkissian, Chủ tịch Quốc hội Ararat Mirzoyan, Chánh văn phòng Phủ thủ tướng Eduard Aghajanyan.

  Tại phiên họp này, các thành viên của Hội đồng An ninh Quốc gia Armenia đã thảo luận về các hành động và các bước đi tiếp theo nhằm “chống lại sự xâm lược của Azerbaijan và Thổ Nhĩ Kỳ”.

  Azerbaijan tuyên bố đánh sập trận địa tên lửa của Armenia: TT Putin phát đi cảnh cáo nóng đầu tiên - Ảnh 1.

  Bộ QP Armenia công bố hình ảnh một chiếc xe tăng của Azerbaijan bị phá hủy

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:14:00 15/10/2020

  Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đứng trước nguy cơ bị cuốn vào chiến sự ở Nagorno-Karabakh

  Azerbaijan và Armenia, hai nước láng giềng thuộc vùng Caucasus đang bị cuốn vào một cuộc xung đột đã kéo dài từ hàng thập kỷ nay liên quan tới vùng lãnh thổ tranh li khai Nagorno-Karabakh.

  Diễn biến này khiến đang xuất những lo ngại cho rằng tình hình chiến sự hiện nay có thể kéo theo cả Nga và Thổ Nhĩ Kỳ vào một cuộc xung đột khu vực rộng lớn hơn.

  Bộ Quốc phòng Azerbaijan ngày 14/10 thông báo đã phá hủy một hệ thống tên lửa đạn đạo chiến thuật của Armenia “ở các vùng biên giới của Armenia gần khu vực Kalbajar bị chiếm đóng”.

  Cũng trong ngày 14/10, Ankara và Moscow đã kêu gọi các bên tham chiến quay trở lại các cuộc đàm phán để giải quyết xung đột Nagorno-Karabakh mặc dù Thổ Nhĩ Kỳ vẫn luôn yêu cầu Armenia phải trao trả lại “những vùng đất bị chiếm đóng” cho Azerbaijan.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:25:00 15/10/2020

  Hệ thống tên lửa Iskander của Armenia đã bị UAV Azerbaijan phá hủy?

  Ngày 14/10, Bộ Quốc phòng Azerbaijan đã chia sẻ một đoạn video từ cuộc tấn công gần đây của nước này vào các hệ thống tên lửa chiến thuật của Armenia.

  Mục tiêu bị tấn công là những hệ thống tên lửa được triển khai dọc theo biên giới với khu vực tranh chấp Nagorno-Karabakh, ở vị trí rất gần thị trấn Kelbajar.

  Đoạn video cho thấy hai bệ phóng tên lửa đạn đạo chiến thuật OTR-21 Tochka hoặc 9K720 Iskander. Được biết, Quân đội Armenia đang vận hành ít nhất 4 bệ phóng Tochka và 4 hệ thống Iskander.

  Bộ Quốc phòng Armenia thừa nhận việc đã bị mất “thiết bị” trong cuộc tấn công của Azerbaijan trên lãnh thổ của mình đồng thời cam kết sẽ tiến hành các hoạt động đáp trả.

  Theo South Front, các hệ thống tên lửa đạn đạo chiến thuật của Armenia có thể đã tấn công bằng UAV tự sát hoặc tên lửa dẫn đường chính xác. Lực lượng quân sự Azerbaijan đã triển khai các phương tiện như vậy kể từ khi chiến sự nổ ra ở vùng Nagorno-Karabakh vào ngày 27/9.

  Hành động tấn công này của Azerbaijan có nguy cơ dẫn tới những leo thang mới vì các hệ thống bị phá hủy nằm bên trong lãnh thổ Armenia và được cho là không tham gia vào bất kỳ cuộc tấn công nào.

  Azerbaijan tuyên bố đánh sập trận địa tên lửa của Armenia: TT Putin phát đi cảnh cáo nóng đầu tiên - Ảnh 2.

  Hình ảnh trích xuất từ video được Azerbaijan tiết lộ với tuyên bố đã tiêu diệt hệ thống tên lửa đạn đạo của Armenia

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:30:00 15/10/2020

  Tổng thống Nga Vladimir Putin phát đi "cảnh báo nóng"

  Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gọi điện cho người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Erdogan sau khi Azerbaijan tuyên bố phá hủy một hệ thống tên lửa của Armenia ngay bên trong lãnh thổ nước này.

  Azerbaijan xác nhận đã tấn công một địa điểm phóng tên lửa ở Armenia mà Baku tuyên bố đang được sử dụng để tập kích vào các khu vực dân sự.

  Điện Kremlin cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gọi điện cho Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan yêu cầu lãnh đạo các nước hợp tác để chấm dứt giao tranh.

  Hai nhà lãnh đạo "nhấn mạnh nhu cầu cấp thiết phải có những nỗ lực chung để chấm dứt đổ máu càng sớm càng tốt và tiến tới giải quyết hòa bình vấn đề Nagorno-Karabakh”, thông báo của Điện Kremlin viết.

  Đây cũng là lần đầu tiên lãnh đạo cấp cao nhất của Nga và Thổ Nhĩ Kỳ trao đổi điện thoại kể từ khi giao tranh ở Nagorno-Karabakh bùng phát cuối tháng 9 vừa qua. Động thái này được xem là "cảnh báo nóng" mà Tổng thống Putin gửi tới các bên tham chiến. 

  Chiến sự Armenia-Azerbaijan: Trận địa tên lửa bị tấn công - TT Putin phát đi lời cảnh cáo đầu tiên - Ảnh 1.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:28:00 15/10/2020

  Azerbaijan tuyên bố phá hủy hệ thống tên lửa đạn đạo bên trong lãnh thổ Armenia

  Ngày 14/10, Bộ Quốc phòng Azerbaijan thông báo các lực lượng của họ đã tiến hành không kích vào các hệ thống tên lửa đạn đạo chiến thuật của Armenia ở khu vực biên giới Armenia, gần Quận Kalbajar của vùng lãnh thổ tranh chấp Nagorno-Karabakh.

  Quân đội Azerbaijan cho biết các tên lửa bị phá hủy này “được Armenia sử dụng để tấn công Ganja, Mingachevir và các thành phố khác của Azerbaijan nhằm gây thương vong cho dân thường và hủy hoại cơ sở hạ tầng dân sự”.

  Như vậy, đây là lần đầu tiên sau hai tuần leo thang xung đột, Azerbaijan đã chính thức thừa nhận tấn công sâu vào các mục tiêu bên trong lãnh thổ Armenia.

  Thông tin này đã được Bộ Quốc phòng Armenia xác nhận nhưng bác bỏ cáo buộc gây thương vong cho dân thường, đồng thời đe dọa sẽ tấn công trả đũa Azerbaijan vào các mục tiêu quân sự bên trong nước này.

  “Từ thời điểm này trở đi, các lực lượng vũ trang Armenia có quyền tấn công vào bất kỳ mục tiêu quân sự nào ở Azerbaijan. Ban lãnh đạo quân sự - chính trị của Azerbaijan phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về hành động gây hấn này của họ”, người phát ngôn Bộ Quốc phòng cho biết.

  Ngoài ra, Armenia cũng tuyên bố đã bắn rơi một máy bay chiến đấu Su-25 của Azerbaijan. Đây là chiếc máy bay chiến đấu thứ hai thuộc loại này được cho là đã bị Armenia bắn hạ trong những ngày gần đây.Tuy nhiên, Armenia không đưa ra được bằng chứng xác thực nào minh chứng cho các tuyên bố của họ.

  Theo các nguồn tin của cả Armenia và Azerbaijan thì các cuộc đụng độ và đấu pháo dữ dội vẫn đang diễn ra ở các địa bàn phía bắc và phía nam Nagorno-Karabakh.

  Video Azerbaijan tấn công hệ thống tên lửa đạn đạo chiến thuật của Armenia

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ

Công ty Cổ phần VCCorp

© Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Email: btv@soha.vn
Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

Liên hệ quảng cáo:
Hotline: 0942.86.11.33
Email: giaitrixahoi@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH:
Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Tel: (84 24) 7307 7979
Fax: (84 24) 7307 7980
Chính sách bảo mật

Chat với tư vấn viên