Nổ giữa đêm tại căn cứ không quân Nga

Phương Anh |

Sự cố nổ tại căn cứ không quân Engels ở vùng Saratov, Nga đang được điều tra nhưng hiện không có thiệt hại nào đối với cơ sở hạ tầng dân sự.

Nổ giữa đêm tại căn cứ không quân Nga - Ảnh 1.

Căn cứ không quân Engels của Nga ở vùng Saratov (Ảnh: Reuters)

Truyền thông Nga và Ukraine hôm 26/12 đưa tin về tiếng nổ lúc rạng sáng tại căn cứ không quân Engels, vùng Saratov, Nga, cách Ukraine hàng trăm km. Theo hãng thông tấn RBC Ukraine, hai vụ nổ đã xảy ra. Trong khi đó hãng tin Baza của Nga dẫn lời cư dân địa phương rằng còi báo động không kích đã kêu và họ nghe thấy tiếng một vụ nổ.

Sự cố đang được điều tra nhưng hiện không có thiệt hại nào đối với cơ sở hạ tầng dân sự hay người dân, một thống đốc địa phương cho biết.

Căn cứ không quân Engels có những máy bay ném bom là một phần của lực lượng hạt nhân chiến lược của Nga. Căn cứ nằm gần thành phố Saratov, cách Moskva khoảng 730 km về phía đông nam, từng bị tấn công vào ngày 5/12 và Nga cho là do máy bay không người lái của Ukraine.

Các nhà phân tích cho rằng, các cuộc tấn công ảnh hưởng đến uy tín của Moskva và đặt ra câu hỏi về hệ thống phòng thủ của nước này, khi sự chú ý chuyển sang việc sử dụng máy bay không người lái.

Vào tháng 8, ít nhất 7 máy bay chiến đấu của Nga đã bị phá hủy do các vụ nổ tại một căn cứ không quân trên bờ biển phía tây nam của bán đảo Crimea, theo Reuters.

Ukraine chưa bao giờ công khai nhận trách nhiệm về các cuộc tấn công bên trong nước Nga, tuy nhiên đã nói rằng những vụ việc như vậy là đáp trả cho chiến dịch quân sự của Nga tại Ukraine./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại