Những thực phẩm sẽ đe dọa đến tính mạng nếu sử dụng kết hợp với rượu

D.Nhung |

Dưới đây là những loại thực phẩm mà bạn tuyệt đối không sử dụng kết hợp với rượu bởi nó có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe, thậm chí tử vong.

Những thực phẩm sẽ đe dọa đến tính mạng nếu sử dụng kết hợp với rượu - Ảnh 1.

Ăn xúc xích khi uống rượu sẽ gây ung thư.

Trong xúc xích có chứa axit amin hữu cơ, quá trình chế biến sẽ sản sinh ra các chất Polycyclic hydrocarbon, axit amin.

Nếu ăn chúng sau khi uống rượu bia, những chất trên sẽ kết hợp lại với nhau, gây những tác hại xấu cho hệ tiêu hóa, gây nên các bệnh u bướu.

Nếu ăn cà rốt khi uống rượu bia thì carotene trong cà rốt sẽ kết hợp với rượu sinh ra những độc tố cho gan, gây hại cho gan và sức khỏe người uống.

Trong quá trình nướng, thực phẩm không những bị mất đi lượng protein đáng kể mà chất axit nucleic có trong các loại thịt khi chế biến ở nhiệt độ cao sinh ra chất làm đột biến gene là thủ phạm gây bệnh ung thư.

Nếu đồng thời uống rượu quá nhiều, hàm lượng chì trong máu tăng cao, các chất có hại vừa sinh ra kết hợp với cồn trong rượu dần dần tạo thành khối u trong đường tiêu hóa.

Hai thứ này kết hợp với nhau sẽ "kìm hãm" việc đào thải độc tố của rượu, khiến cho cơ thể có nguy cơ cao bị ngộ độc rượu, khi vượt quá ngưỡng giải rượu của cơ thể sẽ gây ra tử vong.

Khi uống rượu không nên sử dụng chung với các loại nước có ga, vì sẽ làm cho lượng cồn nhanh chóng lan tỏa khắp toàn thân, đồng thời sản sinh ra lượng lớn CO2 gây nguy hại cho gan, thận và dạ dày, đường ruột.

Nó gây kích thích niêm mạc dạ dày, giảm bớt khả năng bài tiết ảnh hưởng tiêu hóa.


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại