Những tác dụng ít biết về món giá đỗ

Mai Hương - Học viện Quân Y (theo Nikkie Garcia) |

Những tác dụng ít biết về món giá đỗ
Những tác dụng ít biết về món giá đỗ

Giá đỗ là một loại rau rất phổ biến, đặc biệt là trong ẩm thực Đông Á, được làm từ đậu ủ cho mọc mầm. Giá đỗ có nhiều chất dinh dưỡng hơn so với hạt đậu ban đầu và cần ít thời gian nấu hơn, do đó, tốn ít năng lượng hơn và giữ được nhiều vitamin hơn.

Các loại giá đỗ điển hình và thông thường nhất được làm từ đậu xanh và đậu nành. Người ta phải mất khoảng gần một tuần để rau giá được phát triển hoàn toàn.

Dưới đây là những lợi ích cụ thể của giá đỗ.

Những tác dụng ít biết về món giá đỗ - Ảnh 1.

Giá đỗ được làm đơn giản

Tăng sức đề kháng cho cơ thể

Do có chứa nhiều vitamin E nên giá đỗ có thể tăng cường miễn dịch cho cơ thể, đặc biệt là phụ nữ mang thai để chống lại các vấn đề sức khỏe.

Giảm nguy cơ sẩy thai

Các nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học phương Tây từ lâu đã chỉ ra rằng hàm lượng cao vitamin E được chứa trong các mầm đậu có thể làm giảm nguy cơ sẩy thai.

Kiểm soát stress trong giai đoạn thai kỳ

Tính hữu dụng được chỉ ra tiếp theo của giá đỗ là khiến cơ thể ít bị căng thẳng nhờ vitamin E và các vi chất khác có trong loại rau hạt mầm này.

Cải thiện tiêu hóa

Chất xơ là một yếu tố quan trọng trong việc cải thiện tiêu hóa mà thường bị thiếu quan tâm trong cuộc sống công nghiệp và vội vã ngày nay. Nếu bạn cảm thấy khó chịu với quá trình tiêu hóa, quá tốt để ăn giá đỗ vì các loại rau này còn có một hàm lượng chất xơ cao.

Những tác dụng ít biết về món giá đỗ - Ảnh 2.

Giá đỗ có nhiều chất dinh dưỡng hơn so với hạt đậu ban đầu

Phòng ngừa khiếm khuyết về thần kinh ở trẻ sơ sinh

Khoa học đã ghi nhận một số trường hợp đáng buồn về sự ra đời của các em bé bị khuyết tật về thần kinh do thiếu acid folic. Rau mầm hay giá đỗ có chứa axit folic để ngăn chặn sự xuất hiện các khiếm khuyết của thai nhi trong bụng mẹ.

Duy trì làn da khỏe mạnh

Làn da, đặc biệt là của phụ nữ mang thai, luôn cần phải duy trì độ ẩm và dưỡng chất. Vitamin E có tác dụng giữ cho làn da khỏe mạnh và tái tạo tế bào da.

Nguồn dinh dưỡng để hình thành xương

Giá đỗ có chứa estrogen có thể làm tăng mật độ và sự hình thành xương, cũng như ngăn ngừa mất xương (loãng xương) nên rất tốt cơ thể, đặc biệt là trẻ đang ở độ tuổi phát triển.

theo Sức khỏe đời sống

Đọc thêm về:

    Đọc tin mới nhất về bệnh sùi mào gà tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email songkhoe@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

    Soha
    Trí Thức Trẻ

    TIN NỔI BẬT SOHA

      Công ty Cổ phần VCCorp

      © Copyright 2010 - 2020 – Công ty Cổ phần VCCorp

      Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
      Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
      Email: btv@soha.vn
      Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
      Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

      Liên hệ quảng cáo:
      Hotline: 0942.86.11.33
      Email: giaitrixahoi@admicro.vn
      Hỗ trợ & CSKH:
      Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
      số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
      Tel: (84 24) 7307 7979
      Fax: (84 24) 7307 7980

      Chat với tư vấn viên