Những phần thực phẩm đừng bao giờ vứt vào thùng rác

Nguyễn Như/VOV.VN Theo Reader |

Những phần thực phẩm đừng bao giờ vứt vào thùng rác
Những phần thực phẩm đừng bao giờ vứt vào thùng rác

Nếu thường vứt đi những phần từ thực phẩm tươi thì bạn đã "đánh mất" một lượng lớn chất dinh dưỡng đối với cơ thể.

Những phần thực phẩm đừng bao giờ vứt vào thùng rác - Ảnh 1.

Vỏ chanh: Trong vỏ chanh chứa một lượng lớn vitamin C, và khoáng chất cần thiết như vitamin B6, vitamin B5, vitamin A, canxi, sắt, kali, kẽm và magiê... Hơn nữa, vỏ chanh có thể sử dụng làm vật trang trí, tăng hương vị món ăn.

Những phần thực phẩm đừng bao giờ vứt vào thùng rác - Ảnh 2.

Vỏ chuối: Trong chuối chứa hoocmon tryptophan, làm tăng serotonin 'hoocmon hạnh phúc' để giúp điều chỉnh tâm trạng. Vỏ chuối giàu chất chống oxy hóa, hàm lượng kali cao tốt cho tim, giàu chất xơ giúp giảm cân....

Những phần thực phẩm đừng bao giờ vứt vào thùng rác - Ảnh 3.

Vỏ và hạt dưa hấu: chứa amino acid citrulline, được chuyển thành arginine, giúp cải thiện lưu thông máu, tăng lưu lượng máu, cải thiện sức khoẻ tim, tăng cường miễn dịch, tăng ham muốn tình dục, và làm giảm sự mệt mỏi cơ. Hơn nữa, nó cũng có vitamin C và B6, để tăng cường hệ miễn dịch.

Những phần thực phẩm đừng bao giờ vứt vào thùng rác - Ảnh 4.

Thân bông cải xanh: Bạn có thể thường ăn những đầu của bông cải xanh và bỏ đi phần thân. Tuy nhiên, chất chống oxy hoá thực vật có đặc tính chống viêm, bảo vệ các tế bào khỏi bị tổn thương DNA, khử các chất gây ung thư, và ức chế sự hình thành mạch máu khối u.

Những phần thực phẩm đừng bao giờ vứt vào thùng rác - Ảnh 5.

Lõi dứa: Trong lõi dứa có chứa hàng tấn vitamin và khoáng chất.hứa bromelain, enzyme tiêu hóa protein, có tính chống viêm, có thể làm giảm viêm mũi và viêm xoang, và nó có thể làm giảm viêm khớp và đau cơ. Hơn nữa, nó cũng có tính chống đông máu, có nghĩa là nó phá vỡ protein máu đông máu, có thể chống ung thư hiệu quả.

Những phần thực phẩm đừng bao giờ vứt vào thùng rác - Ảnh 6.

Vỏ hành tây: Chất quercetin trong vỏ hành có tác dụng chống viêm, làm giảm huyết áp, ngăn ngừa mảng bám động mạch và giữ cho trái tim khỏe mạnh

Những phần thực phẩm đừng bao giờ vứt vào thùng rác - Ảnh 7.

Lá cần tây: Chúng ta thường có thói quen vứt bỏ lá cần tây đi trong khi nó thực sự hữu dụng khi nấu.

Những phần thực phẩm đừng bao giờ vứt vào thùng rác - Ảnh 8.

Thân cải cầu vồng: Nếu chỉ ăn lá, bạn đã bỏ phí một lượng lớn chất dinh dưỡng. Trong thân cải cầu vồng có hàm lượng glutamine cao, chất sắt và chất xơ có thể cải thiện hệ thống miễn dịch.

Những phần thực phẩm đừng bao giờ vứt vào thùng rác - Ảnh 9.

Vỏ Kiwi: Có thể bạn chưa biết "da Kiwi có thể ăn được" và thực tế cho thấy vỏ loại quả này cực kỳ tốt. Tương tự như vỏ cam quýt, nó chứa nhiều vitamin C và nhiều chất xơ hơn so với phần còn lại của quả.

theo VOV.VN

Đọc thêm về:

    Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email songkhoe@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

    Soha
    Trí Thức Trẻ
      Công ty Cổ phần VCCorp

      © Copyright 2010 - 2020 – Công ty Cổ phần VCCorp

      Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
      Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
      Email: btv@soha.vn
      Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
      Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

      Liên hệ quảng cáo:
      Hotline: 0942.86.11.33
      Email: giaitrixahoi@admicro.vn
      Hỗ trợ & CSKH:
      Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
      số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
      Tel: (84 24) 7307 7979
      Fax: (84 24) 7307 7980