Những người lính tàu ngầm chào cờ đầu năm

Thu Lan - Xuân Tùng - Xuân Thiều - Phúc Thịnh |

Sáng Mùng 1 Tết Nguyên đán Quý Mão (tức ngày 22/1/2023), tại quân cảng Cam Ranh, Khánh Hòa, Lữ đoàn tàu ngầm 189 hải quân và các kíp tàu ngầm của Lữ đoàn tổ chức lễ chào cờ đầu xuân trong không khí trang nghiêm, hào hùng và xúc động.

Các thủy thủ tàu ngầm chào cờ đầu năm mới tại quân cảng.

Các thủy thủ tàu ngầm chào cờ đầu năm mới tại quân cảng.

Trong không khí trang nghiêm trên quân cảng, lá cờ đỏ sao vàng kiêu hãnh tung bay trên tháp chỉ huy trong xuân sớm, các cán bộ thủy thủ hát vang bài quốc ca hòa cùng tiếng sóng tiếng gió.

Sau lễ chào cờ, các tàu tại cảng đồng loạt tiến hành sấy máy đầu năm. Tiếng máy nổ rền vang trong nắng xuân thanh bình như thể hiện tâm thế sẵn sàng đi biển, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ, sẵn sàng hòa mình vào lòng đại dương của mỗi thủy thủ tàu ngầm để bảo vệ chủ quyền, gìn giữ hòa bình cho biển, đảo quê hương.

Các thủy thủ chúc nhau bằng đặc sản của lính tàu ngầm theo cách rất riêng là nâng những ly nước biển lấy từ độ sâu lớn nhất mà tàu ngầm đã chinh phục trong năm. Mỗi người sẽ uống hai ly với quan niệm “lính tàu ngầm lặn, nổi bằng nhau” để chúc cho nhau mọi điều tốt lành, hạnh phúc và thành công trong năm mới.

Những người lính tàu ngầm chào cờ đầu năm - Ảnh 1.

Cờ Tổ quốc tung bay trên tháp chỉ huy tàu ngầm trong ngày đầu Xuân mới.


Những người lính tàu ngầm chào cờ đầu năm - Ảnh 2.

Cán bộ thủy thủ Lữ đoàn tàu ngầm 189 luôn tăng cường tuần tra, sẵn sàng nhiệm vụ huấn luyện, chiến đấu.

Với phương châm "Đón Xuân mới an toàn, vui tươi, tiết kiệm, sẵn sàng chiến đấu cao", Lữ đoàn tàu ngầm 189 hải quân duy trì nghiêm kế hoạch huấn luyện, trực sẵn sàng chiến đấu và quan tâm động viên tư tưởng, xây dựng bản lĩnh cho cán bộ, thủy thủ, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo và thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc trong mọi tình huống, để đất liền vui Tết, đón Xuân.

Những người lính Tàu ngầm Kilo-636 Hải quân Việt Nam “xông biển” đầu Xuân Quý Mão

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại