Những loại thực phẩm người bị huyết áp cao cần tránh xa

Vân Anh |

Những loại thực phẩm người bị huyết áp cao cần tránh xa
Những loại thực phẩm người bị huyết áp cao cần tránh xa

Có những thực phẩm mà người bị huyết áp cao nên hạn chế ăn nếu không muốn bệnh nặng thêm. Đây là 7 nhóm món ăn bạn nên hạn chế tối đa.

Huyết áp cao là tình trạng mà lượng máu chảy qua các động mạch ở mức cao bất thường. Nếu không được điều trị kịp thời thì nó có thể dẫn đến các chứng rối loạn nguy hiểm như bệnh mạch vành tim, suy thận, suy tim, đột quỵ... Vì vậy, đây là căn bệnh nghiêm trọng cần phải theo dõi thường xuyên.

Cũng giống như nhiều bệnh rối loạn khác, lối sống đóng vai trò quan trọng trong việc điều trị bệnh. Cần phải đặc biệt lưu ý đến những loại đồ ăn hàng ngày, tránh xa những thói quen xấu như hút thuốc, uống rượu…

Dưới đây là một vài loại thực phẩm mà những người cao huyết áp nên tránh xa để bệnh không nặng thêm.

1. Bánh mì

Những loại thực phẩm người bị huyết áp cao cần tránh xa - Ảnh 1.

Dù là bánh mì trắng hay nâu, chúng đều chứa rất nhiều tinh bột không lành mạnh và làm trầm trọng thêm các triệu chứng của bệnh.

2. Thịt chế biến sẵn

Thịt chế biến được đóng gói hoặc bán tại các tiệm ăn nhanh thường chứa lượng natri cao, vì chúng có chất bảo quản. Natri vô cùng hại với những người có huyết áp cao.

3. Pizza

Những loại thực phẩm người bị huyết áp cao cần tránh xa - Ảnh 2.

Sự thật thì pizza không hề tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nó có thể cực kỳ nguy hiểm đối với những người bị cao huyết áp, vì nó chứa hàm lượng chất béo, tinh bột và muối cao.

4. Dưa chua

Mặc dù, dưa chua giúp bữa ăn ngon miệng hơn nhưng nó lại không hề tốt với những người bị huyết áp bởi nó chứa lượng natri khá cao.

5. Sốt Mayonnaise

Những loại thực phẩm người bị huyết áp cao cần tránh xa - Ảnh 3.

Đây là loại sốt rất ngon nhưng có thể rất nguy hiểm với những người huyết áp cao, vì nó chứa quá nhiều mỡ và muối.

6. Đồ ăn có nhiều muối và mì chính

Mỳ, Manchurians (món ăn gồm bắp cải, cà rốt, hành tây thái vụn nặn thành viên được chiên trong dầu hoặc cho vào lò nướng, dùng kèm với nước dùng)... chứa rất nhiều muối và bột ngọt nên cần bệnh nhân bị huyết áp cần hạn chế ăn loại thực phẩm này.

7. Thịt đỏ

Thịt đỏ có hàm lượng chất béo rất cao, làm thu hẹp các mạch máu và làm cho các triệu chứng của bệnh huyết áp tồi tệ hơn.

*Theo Boldsky

theo Trí Thức Trẻ

Đọc thêm về:

    Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email songkhoe@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

    Soha
    Trí Thức Trẻ

    TIN NỔI BẬT SOHA

      Công ty Cổ phần VCCorp

      © Copyright 2010 - 2019 – Công ty Cổ phần VCCorp

      Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
      Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
      Email: btv@soha.vn
      Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
      Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

      Liên hệ quảng cáo:
      Hotline: 0942.86.11.33
      Email: giaitrixahoi@admicro.vn
      Hỗ trợ & CSKH:
      Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
      số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
      Tel: (84 24) 7307 7979
      Fax: (84 24) 7307 7980