Nhờ bức ảnh cách đây 50 năm được đăng trên Facebook, tên sát nhân bị lôi ra vành móng ngựa

Quỳnh Như |

Tưởng rằng đã có thể thản nhiên an hưởng tuổi già song kẻ sát nhân 71 tuổi đã bất ngờ bị truy tố về tội giết con trai của vợ cách đây 49 năm.

"Mấy đời bánh đúc có xương, mấy đời dì ghẻ lại thương con chồng", câu nói tưởng chừng chỉ phổ biến trong văn hóa Á đông này lại ứng nghiệm với một gia đình ở Anh. Trong trường hợp này, vì ghen ghét đố kị mà người chồng đã nhẫn tâm sát hại con riêng mới 19 tháng tuổi của vợ. 

Điều đáng nói là gần nửa thế kỷ sau khi gây ra tội ác, kẻ thủ ác mới bị đưa ra trước vành móng ngựa nhờ một bức ảnh đăng trên mạng xã hội.

Trước đó David Dearlove, hiện 71 tuổi luôn một mực khẳng định bé trai đáng thương Paul Booth thiệt mạng là do vô tình bị ngã khỏi giường vào tháng 10 năm 1968. 

Nhờ bức ảnh cách đây 50 năm được đăng trên Facebook, tên sát nhân bị lôi ra vành móng ngựa - Ảnh 1.

David Dearlove, 71 tuổi, bị cáo buộc giết con trai riêng của vợ là Paul Booth cách đây 50 năm.

Chân tướng sự việc chỉ được phơi bày khi anh trai của Paul là Peter tình cờ nhìn thấy một bức ảnh trên Facebook vào năm 2015, trong đó người cha dượng Dearlove đang ngồi cùng em mình.

Bức ảnh đã ngay lập tức gợi nhớ lại ký ức kinh hoàng mà Peter đã tận mắt chứng kiến vào đêm em trai mình qua đời cách đây 49 năm. 

Khi nhìn qua khe cửa vào thời điểm đó, Peter đã thấy bé Paul bị cha dượng đang túm ngược cổ chân và đập đầu em vào lò sưởi. 

Ngay khi nhớ lại được sự việc kinh hoàng này, Peter đã yêu cầu Dearlove gỡ bức ảnh xuống và kể lại câu chuyện đau lòng với người chị họ của mình. Người này sau đó đã báo cảnh sát.

Nhờ bức ảnh cách đây 50 năm được đăng trên Facebook, tên sát nhân bị lôi ra vành móng ngựa - Ảnh 2.

Dearlove bị cáo buộc sát hại cậu bé 19 tháng tuổi Paul Booth (ảnh phải) vào năm 1968. Tội ác của y chỉ bị phơi bày gần 50 năm sau khi anh trai của Paul nhìn thấy bức ảnh này (ảnh trái) trên Facebook.

Tracy, chị họ của Peter cho hay: "Cái chết của Paul Booth không phải là một vụ tai nạn. Nó là kết quả của một hành động giết người có chủ đích.

Sở dĩ Peter không khai báo cảnh sát ngay vì chính em cũng chịu những bạo hành về thể xác từ người cha dượng. 

David Dearlove đã nhiều lần nhấn Peter vào bồn tắm. Hắn còn thường xuyên đấm đá Peter, do vậy cậu bé đáng thương đã quá sợ hãi trước những gì mà người cha dượng máu lạnh đã làm và không thể nhớ ngay được chuyện gì đã xảy ra vào cái đêm kinh hoàng đó."

Ngay lập tức, một cuộc điều tra đã được tiến hành. Dearlove bị bắt tạm giam tại ngôi nhà mới của mình ở thị trấn Great Yarmouth, hạt Norfolk, miền đông nước Anh. 

Sau khi chia tay với mẹ của Paul là bà Carol Booth vào năm 1970, tên này hiện đã tái hôn và gia đình hiện tại không hề hay biết về tội ác tày trời của y. Người cha dượng máu lạnh dự kiến sẽ phải đối mặt với các cáo buộc giết người và hành hạ trẻ nhỏ.

Nhờ bức ảnh cách đây 50 năm được đăng trên Facebook, tên sát nhân bị lôi ra vành móng ngựa - Ảnh 3.

Một tờ báo địa phương đưa tin về cái chết của cậu bé đáng thương năm 1968.

Công tố viên Richard Wright cho biết, "Không còn nghi ngờ gì nữa về nguyên nhân trực tiếp gây ra cái chết của cậu bé đáng thương Paul Booth. 

Em qua đời vì bị những tổn thương não nghiêm trọng do nứt hộp sọ. Gần 50 năm đã trôi qua, câu hỏi quan trọng nhất ở đây vẫn là điều gì hay kẻ nào đã thật sự gây ra tội ác này?" 

Được biết, khi Paul tử vong vào năm 1968, người ta đã phát hiện trên người em có nhiều vết thâm tím và một số thành viên khác trong gia đình cũng khai là cậu bé thường bị thương khi ở cùng Dearlove. 

Tuy nhiên, người cha dượng máu lạnh vẫn không bị bắt giam vào thời điểm đó do không đủ bằng chứng. Phiên tòa dự kiến sẽ kéo dài 3 tuần. Mặc dù mẹ của Paul hiện đã qua đời song gia đình Booth cho biết họ hy vọng công lý cuối cùng sẽ được thực thi và kẻ thủ ác sẽ bị trừng trị thích đáng.

Link: http://www.dailymail.co.uk/news/article-5081355/50-year-old-murder-case-sparked-Facebook-picture.html

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại