Nhà QUÊ giữa phố: Tách biệt hoàn toàn với khói bụi thị thành, mướt cây xanh và bức tường nâu trầm ‘đặc sệt’ quê kiểng

Alexx |

Công trình sử dụng nhiều vật liệu gợi nhớ tới hai chữ “quê hương” điển hình như tre, nứa, vải bố, tre đan...

Quê - cái tên gợi nhớ sự trở về của những người xa quê hương. Được cải tạo từ nhà cũ, dự án này nằm trong khu dân cư đông đúc ở thành phố Hồ Chí Minh, kết nối đi lại thuận tiện từ Xa lộ Hà Nội.

Dự án nhằm tạo ra một không gian yên tĩnh cho nhà ở đô thị. Công trình có nhiều chức năng sử dụng: nhà hàng chay, hồ nước nhỏ, vườn rau, homestay, khu thiền; đồng thời đặt yếu tố tái chế lên hàng đầu: thức ăn thừa từ nhà hàng có thể làm thức ăn cho cá (phân bón cho vườn rau), nước từ mái nhà được trữ lại và đưa đến bể cá, hoặc cung cấp nước tưới cây.

Nhà QUÊ giữa phố: Tách biệt hoàn toàn với khói bụi thị thành, mướt cây xanh và bức tường nâu trầm ‘đặc sệt’ quê kiểng - Ảnh 2.
Nhà QUÊ giữa phố: Tách biệt hoàn toàn với khói bụi thị thành, mướt cây xanh và bức tường nâu trầm ‘đặc sệt’ quê kiểng - Ảnh 3.
Nhà QUÊ giữa phố: Tách biệt hoàn toàn với khói bụi thị thành, mướt cây xanh và bức tường nâu trầm ‘đặc sệt’ quê kiểng - Ảnh 4.
Nhà QUÊ giữa phố: Tách biệt hoàn toàn với khói bụi thị thành, mướt cây xanh và bức tường nâu trầm ‘đặc sệt’ quê kiểng - Ảnh 5.
Nhà QUÊ giữa phố: Tách biệt hoàn toàn với khói bụi thị thành, mướt cây xanh và bức tường nâu trầm ‘đặc sệt’ quê kiểng - Ảnh 6.
Nhà QUÊ giữa phố: Tách biệt hoàn toàn với khói bụi thị thành, mướt cây xanh và bức tường nâu trầm ‘đặc sệt’ quê kiểng - Ảnh 7.

Công trình sử dụng nhiều vật liệu gợi nhớ tới hai chữ "quê hương" điển hình như tre, nứa, vải bố, tre đan... Không gian sinh hoạt, làm việc được bố trí trên cao nhằm tách biệt ồn ào đô thị và có tầm nhìn hướng ra sân vườn.

Nhà QUÊ giữa phố: Tách biệt hoàn toàn với khói bụi thị thành, mướt cây xanh và bức tường nâu trầm ‘đặc sệt’ quê kiểng - Ảnh 8.
Nhà QUÊ giữa phố: Tách biệt hoàn toàn với khói bụi thị thành, mướt cây xanh và bức tường nâu trầm ‘đặc sệt’ quê kiểng - Ảnh 9.
Nhà QUÊ giữa phố: Tách biệt hoàn toàn với khói bụi thị thành, mướt cây xanh và bức tường nâu trầm ‘đặc sệt’ quê kiểng - Ảnh 10.
Nhà QUÊ giữa phố: Tách biệt hoàn toàn với khói bụi thị thành, mướt cây xanh và bức tường nâu trầm ‘đặc sệt’ quê kiểng - Ảnh 11.
Nhà QUÊ giữa phố: Tách biệt hoàn toàn với khói bụi thị thành, mướt cây xanh và bức tường nâu trầm ‘đặc sệt’ quê kiểng - Ảnh 12.
Nhà QUÊ giữa phố: Tách biệt hoàn toàn với khói bụi thị thành, mướt cây xanh và bức tường nâu trầm ‘đặc sệt’ quê kiểng - Ảnh 13.
Nhà QUÊ giữa phố: Tách biệt hoàn toàn với khói bụi thị thành, mướt cây xanh và bức tường nâu trầm ‘đặc sệt’ quê kiểng - Ảnh 14.

Bao quanh công trình là hệ thống mái ngói giảm bức xạ trực tiếp của ánh nắng, bên cạnh đó, việc kết hợp với vật liệu sàn (đá mài) cũng giúp làm giảm nhiệt độ của không gian dưới mái.

Nhà QUÊ giữa phố: Tách biệt hoàn toàn với khói bụi thị thành, mướt cây xanh và bức tường nâu trầm ‘đặc sệt’ quê kiểng - Ảnh 15.
Nhà QUÊ giữa phố: Tách biệt hoàn toàn với khói bụi thị thành, mướt cây xanh và bức tường nâu trầm ‘đặc sệt’ quê kiểng - Ảnh 16.
Nhà QUÊ giữa phố: Tách biệt hoàn toàn với khói bụi thị thành, mướt cây xanh và bức tường nâu trầm ‘đặc sệt’ quê kiểng - Ảnh 17.
Nhà QUÊ giữa phố: Tách biệt hoàn toàn với khói bụi thị thành, mướt cây xanh và bức tường nâu trầm ‘đặc sệt’ quê kiểng - Ảnh 18.

Các không gian mở như sân thượng, khu tập luyện, phòng yoga, nơi thay giày được đặt dưới mái che, tạo nên một không gian đệm trước khi vào nhà. Tầng thượng là khu vực yên tĩnh, phục vụ cho việc lấy lại năng lượng tinh thần của chủ nhân. Khu thiền được bao quanh bởi nước và ánh sáng.

Nhà QUÊ giữa phố: Tách biệt hoàn toàn với khói bụi thị thành, mướt cây xanh và bức tường nâu trầm ‘đặc sệt’ quê kiểng - Ảnh 19.
Nhà QUÊ giữa phố: Tách biệt hoàn toàn với khói bụi thị thành, mướt cây xanh và bức tường nâu trầm ‘đặc sệt’ quê kiểng - Ảnh 20.

Thiết kế: 23o5Studio

Diện tích: 275 m²

Năm hoàn thành: 2020

Ảnh: Hiroyuki Oki

Nhà sản xuất: Jotun, Schneider Electric, Toto, Kanly, Xingfa

Kiến trúc sư trưởng: Ngô Việt Khánh Duy

Nhóm thiết kế: Nguyễn Minh, Phạm Đức Minh, Võ Thanh Linh, Mai Tiến Ninh

Địa điểm: Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Theo archdaily.

theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Đọc thêm về:

    Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thegioi@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

    Soha
    Trí Thức Trẻ
      Công ty Cổ phần VCCorp

      © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

      Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
      Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
      Email: btv@soha.vn
      Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
      Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

      Liên hệ quảng cáo:
      Hotline: 0942.86.11.33
      Email: giaitrixahoi@admicro.vn
      Hỗ trợ & CSKH:
      Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
      số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
      Tel: (84 24) 7307 7979
      Fax: (84 24) 7307 7980
      Chính sách bảo mật

      Chat với tư vấn viên