Nhà báo Dư Hải, Lê Nguyệt Minh và nhiều tay đua bị tai nạn giữa đèo

Quang Liêm - Ảnh: Như Huy |

Chặng 6 giải đua xe đạp tranh cúp truyền hình TP HCM 2020, từ TP Đà Nẵng đi TP Tam Kỳ dài 130 km, đã chứng kiến sự cố giữa đường đua, khi nhà báo Dư Hải và một số tay đua bị tai nạn phải cấp cứu vì té trong lúc đổ đèo Le. Tấn Hoài về nhất tiếp tục giữ Áo vàng sau 6 chặng.

Theo thông tin ban đầu, trong lúc đổ đèo Le (Quảng Nam), phát hiện một số tay đua bị té ngã bên lề đèo, nhà báo Dư Hải bèn dừng xe ra hiệu cho các tay đua phía sau để tránh. Tuy nhiên, do bất ngờ, trong khi tốc độ đổ đèo khá cao, một số tay đua đã tông thẳng vào nhà báo Dư Hải khiến cả người và xe lọt vào mương thoát nước ven đèo.

Nhà báo Dư Hải, Lê Nguyệt Minh và nhiều tay đua bị tai nạn giữa đèo - Ảnh 1.

Xe nhà báo Dư Hải đang được đưa lên từ mương nước

Mặc dù vậy, sau khi kéo được xe lên, nhà báo 69 tuổi này vẫn tiếp tục bám đoàn để về đích an toàn, rồi ông mới chịu nhập viện kiểm tra. Rất may ông chỉ bị thương ở vùng phần mềm. Tai nạn trên đèo Le cũng khiến ê kíp TP HCM bị thiệt hại nặng với 5 tay đua phải nhập viện kiểm tra sau khi về đích, trong đó có 2 tay đua mạnh là Lê Nguyệt Minh và Trần Thanh Điền.

Nhà báo Dư Hải và Lê Nguyệt Minh bị té đèo

Nhà báo Dư Hải, Lê Nguyệt Minh và nhiều tay đua bị tai nạn giữa đèo - Ảnh 3.

Tay đua Trần Thanh Điền đang được cấp cứu

Nhà báo Dư Hải, Lê Nguyệt Minh và nhiều tay đua bị tai nạn giữa đèo - Ảnh 4.

Nhà báo Dư Hải nhịn đau về đích an toàn

Nhà báo Dư Hải, Lê Nguyệt Minh và nhiều tay đua bị tai nạn giữa đèo - Ảnh 5.

Rất may lão tướng đường đua chỉ bị xây xát phần mềm

Trên đỉnh đèo Le, tay đua Javier Sarda Perez đang khoác áo TP HCM đã cán đích đầu tiên, tiếp tục giữ chiếc áo chấm đỏ với 21 điểm trong tay. Tại đích đến, Nguyễn Tấn Hoài đã chứng tỏ đẳng cấp của mình khi về nhất chặng để tiếp tục giữ chiếc Áo vàng của mình.

Nhà báo Dư Hải, Lê Nguyệt Minh và nhiều tay đua bị tai nạn giữa đèo - Ảnh 6.

Tấn Hoài về nhất tiếp tục giữ Áo vàng sau 6 chặng

Ngày 25/5, giải sẽ tiếp diễn với chặng đua vòng quanh TP Tam Kỳ, sau đó sẽ nghỉ 1 ngày trước khi bước vào chặng đua dài nhất giải với cự li 230 km từ Tam Kỳ đi Quy Nhơn vào ngày 27/5.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại