Nghịch app chỉnh ảnh sống ảo, người đàn ông tìm lại được cha già cùng gia đình thất lạc hơn 30 năm với tình tiết kỳ diệu đến lạ

CHI CHI |

Mới đây, một người đàn ông Brazil đã tìm lại được cha ruột nhờ sự trợ giúp đặc biệt của ứng dụng chỉnh ảnh quen thuộc.

Mới đây, một người đàn ông tên Everaldo Germano do Nascimento, 51 tuổi ở Brazil đã có cuộc đoàn tụ đầy xúc động với cha ruột và gia đình sau hơn 30 năm thất lạc, xa cách. Điều kỳ diệu là anh tìm lại được người thân nhờ sử dụng ứng dụng chỉnh ảnh.

Anh Everaldo đã rời khỏi quê hương và mất liên lạc với cha từ khi mới 14 tuổi. Năm đó, cha mẹ anh ly hôn và anh đi theo mẹ. Vì sự ngăn cấm của mẹ, anh không còn liên lạc với cha mình, không còn nghe tin gì và ông cũng di cư đến nơi khác.

Everaldo chỉ còn giữ duy nhất một kỷ vật về cha, đó là bức ảnh cũ chụp ông thời còn trẻ, khoảng 20 tuổi, ngoài ra không còn nhớ thông tin gì khác. Vợ của anh là Eliana Almeida Nascimento, 48 tuổi đã nghĩ ra một phương pháp, đó là dùng ứng dụng chỉnh ảnh chân dung người thành tuổi già để có được hình ảnh cha anh Everaldo chính xác, dễ nhận diện hơn.

Nghịch app chỉnh ảnh sống ảo, người đàn ông tìm lại được cha già cùng gia đình thất lạc hơn 30 năm với tình tiết kỳ diệu đến lạ - Ảnh 2.

Hình ảnh cha anh Everaldo giả định khi về già (bên phải) sau khi dùng app chỉnh sửa

Bức ảnh được vợ chồng người đàn ông đăng lên MXH cá nhân và tin tìm người thân có phần đặc biệt này được lan truyền mạnh mẽ. Một thời gian ngắn sau, đã có người liên lạc với họ và nói có quen biết người trông giống trong hình.

Cư dân mạng nhiệt tình này cuối cùng là một người họ hàng xa của cha anh Everaldo và cuộc đoàn tụ được diễn ra nhanh chóng. 

Vào ngày 15/5 vừa rồi, Everaldo đã đoàn tụ với người cha Geraldo Serafim do Nascimento, 73 tuổi của mình sau hơn 3 thập kỷ đằng đẵng.

Everaldo cho biết thực chất anh đã đi tìm cha từ 24 năm về trước. Tuy nhiên sau vài năm tìm kiếm, anh đã bỏ cuộc vì nghe tin đồn rằng ông đã qua đời. Nhờ "sáng kiến" của vợ dùng ứng dụng chỉnh ảnh mà anh mới nuôi lại hy vọng một lần nữa và phép màu đã thực sự xảy ra.

Nghịch app chỉnh ảnh sống ảo, người đàn ông tìm lại được cha già cùng gia đình thất lạc hơn 30 năm với tình tiết kỳ diệu đến lạ - Ảnh 4.

Ông Geraldo (73 tuổi) trong thực tế không khác ảnh ứng dụng chỉnh là bao

Anh Everaldo rất hạnh phúc trước cuộc đoàn tụ này: "Tôi vô cùng cảm động khi ông ấy ôm tôi. Tôi chưa bao giờ cảm nhận một cái ôm nào như thế, đó là cái ôm đầy bồi hồi của một người cha đã lạc mất con hàng chục năm. Cảm ơn ông trời đã cho tôi gặp lại ông ấy". Anh cũng kết nối lại được với những người thân trong gia đình cha và cho biết từ giờ sẽ nhận trách nhiệm phụng dưỡng ông.

Nghịch app chỉnh ảnh sống ảo, người đàn ông tìm lại được cha già cùng gia đình thất lạc hơn 30 năm với tình tiết kỳ diệu đến lạ - Ảnh 5.

Cuộc đoàn tụ của hai cha con được nhiều báo đài địa phương đến đưa tin

Sau khi câu chuyện được đăng tải, nhiều người không khỏi ngạc nhiên và thích thú khi ứng dụng chỉnh ảnh vốn được dùng để "chơi cho vui" lại cho kết quả sát thực tế chính xác cao đến vậy.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại