Sau nhiều năm thất lạc, người đàn ông cuối cùng cũng tìm về được nhà mẹ ruột nhưng cảnh tượng bên trong khiến anh chết lặng vì quá ám ảnh

P.H |

Người đàn ông tên Steven không thể ngờ rằng, sau nhiều năm, mình lại gặp lại mẹ ruột trong tình huống đau lòng như vậy.

Câu chuyện đau lòng được chính ông Steven Smith, 41 tuổi (Wales, Anh Quốc) chia sẻ. Theo đó, năm 1980, ông được nhận làm con nuôi từ lúc mới lọt lòng. Dù đã có cuộc sống ổn định nhưng nhiều năm trôi qua, ông vẫn luôn canh cánh về việc tìm lại người mẹ đã sinh ra mình. Trên tờ WalesOnline, ông Steven chia sẻ: "Gia đình nhận nuôi tôi đã tiết lộ bí mật rằng tôi không phải là con ruột của họ khiến tôi, hồi đó mới chỉ là một cậu thiếu niên, vô cùng sốc."

Công cuộc tìm về cội nguồn đích thực của ông Steven lại thêm gian nan vì không chỉ đã quá nhiều năm trôi qua, mà hồ sơ lưu giữ hầu hết đều là những thông tin sai lệch. Một trong những thông tin ít ỏi mà ông tìm được chính là tên người mẹ ruột: Daphne Morfydd Jones. Dần dà ông tìm được thêm nhiều manh mối hơn. Ông phát hiện cha ruột mình đã đi tù.

Sau nhiều năm thất lạc, người đàn ông cuối cùng cũng tìm về được nhà mẹ ruột nhưng cảnh tượng bên trong khiến anh chết lặng vì quá ám ảnh - Ảnh 2.

Ông Steven (41 tuổi) được nhận nuôi khi còn rất nhỏ

Năm ngoái, ông Steven đã làm xét nghiệm ADN và phát hiện ra mình có một người anh trai. Họ kết nối được với nhau do anh trai ông cũng thực hiện xét nghiệm 1 năm trước đó.

"Anh ấy được nuôi dưỡng trong một gia đình khác nhưng chỉ sống cách tôi nửa giờ lái xe. Điên rồ đến vậy là cùng đúng không?" Cuối cùng, họ phát hiện ra họ còn có một người chị gái khác trong gia đình, và chính cô này là người đã cho ông Steven địa chỉ của mẹ ruột. Ông Steven cho biết: "Mặc dù cuộc tìm kiếm cuối cùng đã có kết quả nhưng tôi đã đợi lệnh giãn cách được nới lỏng bớt, rồi 1 ngày trước Ngày của Mẹ, tôi đã đến địa chỉ mình có được để tìm gặp bà."

Sau nhiều năm thất lạc, người đàn ông cuối cùng cũng tìm về được nhà mẹ ruột nhưng cảnh tượng bên trong khiến anh chết lặng vì quá ám ảnh - Ảnh 3.
Sau nhiều năm thất lạc, người đàn ông cuối cùng cũng tìm về được nhà mẹ ruột nhưng cảnh tượng bên trong khiến anh chết lặng vì quá ám ảnh - Ảnh 4.

Những bức ảnh cũ về mẹ mà ông thu thập được

"Tôi ăn mặc chỉnh tề với comple vì muốn mẹ sẽ có ấn tượng tốt khi gặp lại. Tôi cũng hơi lo lắng về việc sẽ làm bà quá ngạc nhiên", ông Steven kể về ngày định mệnh. Ông đến nhà mẹ ruột cùng con gái mình là Amy.

Nhưng khi đến trước cửa nhà, Steven cảm thấy kỳ lạ vì rất nhiều thư từ được chất đống ở hòm thư, dường như đã quá lâu chẳng ai ngó ngàng tới chúng. "Tôi gõ cửa nhưng không thấy ai ra mở, hàng xóm nói với tôi rằng họ đã không thấy mẹ tôi xuất hiện vài tuần nay." Thấy vậy, ông và con gái bèn vòng ra cửa sau thì thật may mắn, cửa không khóa và họ cứ thế đi vào trong.

Giường ngủ bừa bộn, bát đũa bẩn còn nguyên trong bồn rửa. Và điều đau lòng Steven thấy sau đó có lẽ sẽ ám ảnh ông suốt đời. Hai cha con chết lặng phát hiện bà đang ngồi sụp trên sàn nhà tắm. Mẹ ông đã qua đời được ít ngày mà không ai hay biết. Thật chẳng thể nào đau đớn hơn, ký ức đầu tiên về mẹ của ông Steven lại là chính là cái chết của bà. Lặn lội nhiều năm để tìm mẹ ruột nào ngờ chính mình là người đầu tiên phát hiện mẹ đã đi xa.

Sau nhiều năm thất lạc, người đàn ông cuối cùng cũng tìm về được nhà mẹ ruột nhưng cảnh tượng bên trong khiến anh chết lặng vì quá ám ảnh - Ảnh 5.

Mẹ ông đã qua đời trước khi được gặp lại con trai mình

Sau hôm đó, ông Steven đã tự tổ chức tang lễ cho người mẹ quá cố. "Anh trai cùng tôi nâng quan tài của mẹ rời đi. Chúng tôi đã để tro cốt của bà rải rác trong khu vườn của nghĩa trang gần nơi tôi sống, vì vậy từ giờ chúng tôi có thể luôn ở gần nhau." Ông Steven cho biết, chuyện buồn dù gì cũng đã qua, điều hạnh phúc bây giờ là ông đã tìm được anh chị em của mình. Dù chẳng thể được ở bên mẹ nữa, nhưng chí ít họ cũng đã may mắn tìm thấy nhau.

Sau nhiều năm thất lạc, người đàn ông cuối cùng cũng tìm về được nhà mẹ ruột nhưng cảnh tượng bên trong khiến anh chết lặng vì quá ám ảnh - Ảnh 6.

Bà qua đời ở tuổi 62

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại