Bị bắt vì trộm xe đạp, gã đàn ông không ngờ lại tìm được em gái thất lạc 30 năm, hé lộ hoàn cảnh gia đình đáng thương

HY LI |

Vừa nghe tin về anh trai thất lạc 30 năm, cô em gái đã bật khóc nức nở.

Mới đây, cảnh sát thành phố Hàng Châu, tỉnh chiết Giang (Trung Quốc) đã phá thành công một vụ trộm xe đạp và vô tình giúp đỡ một gia đình hội ngộ sau 30 năm xa cách.

Theo trang QQ News, vào tháng 2/2021, cảnh sát đã bắt giữ nghi phạm họ Hạ vì tội trộm xe đạp. Trong lúc đi dạo, nghi phạm Hạ phát hiện một chiếc xe đạp đang dựng ở vỉa hè không có người trông coi và quyết định lấy trộm.

Trong quá trình điều tra và xử lý vụ án, cảnh sát thành phố Hàng Châu phát hiện thông tin cá nhân của tên Hạ có vấn đề, tất cả thông tin hộ tịch của hắn đã bị hủy. Sau khi tiếp tục truy vấn thông tin để tìm hộ khẩu gốc thì cảnh sát mới biết hắn còn một cô em gái đang sống ở Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc).

Bị bắt vì trộm xe đạp, gã đàn ông không ngờ lại tìm được em gái thất lạc 30 năm, hé lộ hoàn cảnh gia đình đáng thương - Ảnh 1.
Bị bắt vì trộm xe đạp, gã đàn ông không ngờ lại tìm được em gái thất lạc 30 năm, hé lộ hoàn cảnh gia đình đáng thương - Ảnh 2.

Tên Hạ bị bắt vì ăn trộm xe đạp của người dân

Sau đó, cảnh sát đã nói chuyện với em gái của tên Hạ và được biết họ đã thất lạc 30 năm qua, cô không biết anh trai còn sống hay đã chết cho đến khi cảnh sát liên hệ. Nghe tin về anh trai, cô đã khóc nức nở. Cô chia sẻ, gia đình luôn cố gắng tìm anh trai nhưng không thành, đến lúc bố mẹ lần lượt qua đời, họ vẫn không ngừng nghĩ về đứa con đang mất tích.

Hóa ra, nghi phạm Hạ vốn mang họ Trịnh, quê ở tỉnh An Huy (Trung Quốc), trong nhà còn có 2 em trai và 1 em gái. Vì gia cảnh quá khó khăn, hắn được một người cậu nhận làm con nuôi và đổi họ thành họ Hạ. Trong một lần cãi nhau với bố mẹ nuôi, hắn bỏ nhà ra đi và không trở lại quê nhà suốt 30 năm.

Sau khi bỏ đi, tên Hạ lưu lạc đến thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) và làm giúp việc cho một cửa hàng nhỏ hơn 10 năm. Bản thân hắn vẫn luôn nhớ mình có người thân nhưng không biết họ đang ở nơi nào, hắn cũng không muốn về quê nhà.

Khi được hỏi có muốn gặp lại người thân hay không, nghi phạm Hạ chỉ im lặng không trả lời. Phản ứng của hắn khiến cảnh sát Hàng Châu không thể lý giải.

Được biết, tên Hạ đã bị bắt giữ 5 ngày, phạt hành chính vì trộm xe đạp. Sau khi được tự do, cảnh sát sẽ hỗ trợ hắn liên lạc với gia đình để giúp họ đoàn tụ cùng nhau.

Bị bắt vì trộm xe đạp, gã đàn ông không ngờ lại tìm được em gái thất lạc 30 năm, hé lộ hoàn cảnh gia đình đáng thương - Ảnh 4.

Cảnh sát đã giúp nghi phạm đoàn tụ với người thân

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại