Ngắm dàn dao dành riêng cho đặc nhiệm Nga

Hà Linh |

Các thành viên thuộc lực lượng đặc nhiệm Nga thường mang theo người loại dao đặc thù phục vụ cho chiến đấu và phòng vệ. Vậy vũ khí sắc nhọn của lực lượng đặc nhiệm Nga đa dạng như thế nào và có gì đặc biệt?

Ngắm dàn dao dành riêng cho đặc nhiệm Nga - Ảnh 1.

“Storm” (Cơn bão) được coi là dao dành riêng cho hải quân Nga. Quân đội Nga thường trang bị “storm” cho lực lượng hoạt động dưới nước và đổ bộ.

Ngắm dàn dao dành riêng cho đặc nhiệm Nga - Ảnh 2.

Vityaz – có nghĩa là hiệp sĩ trong tiếng Nga – vốn nằm trong bộ vũ khí của lực lượng đặc nhiệm Spetsnaz trực thuộc Cơ quan tình báo đối ngoại Nga. Tờ Business Insider (Mỹ) đưa tin Spetsnaz bao gồm khoảng 15.000-17.000 thành viên và được đánh giá “nguy hiểm” tương đương đặc nhiệm SEAL của Mỹ.

Ngắm dàn dao dành riêng cho đặc nhiệm Nga - Ảnh 3.

Tờ Russia Beyond (Nga) cho biết Karatel là dao chiến đấu được thành viên Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) tin tưởng sử dụng.

Ngắm dàn dao dành riêng cho đặc nhiệm Nga - Ảnh 4.

Vzryvotekhnik – có nghĩa là “chuyên gia nổ” trong tiếng Nga. Các kỹ sư thường lựa chọn sử dụng Vzryvotekhnik trong nhiệm vụ rà phá mìn.

Ngắm dàn dao dành riêng cho đặc nhiệm Nga - Ảnh 5.

Các đơn vị cảnh sát Liên Xô và Nga trong thập niên 80 và 90 của thế kỷ trước luôn trang bị dao OTs-4 cho các chiến sĩ trực thuộc lực lượng.

Ngắm dàn dao dành riêng cho đặc nhiệm Nga - Ảnh 6.

Đây là loại dao do lực lượng bộ binh của quân đội Nga mang theo mình. Khatran-1S được sản xuất có hạn chế dành cho quân đội và lực lượng an ninh.

https://baotintuc.vn/the-gioi/ngam-dan-dao-danh-rieng-cho-dac-nhiem-nga-20190122222525213.htm

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại