Nga vừa hé lộ những hợp đồng tại ARMY-2017: Xe tăng T-90 và tên lửa Iskander "nổ súng"?

Tuấn Sơn |

Công ty xuất khẩu vũ khí quốc doanh Rosoboronexport vừa tiết lộ, tại Diễn đàn Kỹ thuật - Quân sự Quốc tế ARMY-2017, họ đã ký hơn 10 hợp đồng bán vũ khí cho khách hàng nước ngoài.

Ông Sergey Goreslavsky - Phó Tổng giám đốc điều hành của Rosoboronexport, Trưởng đoàn đại biểu của Công ty xuất khẩu vũ khí quốc doanh Nga trong sự kiện này, cho biết:

"Ngay tại Diễn đàn ARMY-2017, chúng tôi đã ký kết hơn 10 hợp đồng và thỏa thuận, trong đó bao gồm cả các khách hàng như Kazakhstan và Burkina Faso. Đây là những kết quả hết sức khả quan, đã giúp nối dài, mở rộng danh sách khách hàng và chủng loại/số lượng vũ khí được đặt mua.

Chỉ trong vòng vài ngày qua ở ARMY-2017, chúng tôi đã tổ chức tới hơn 70 cuộc gặp gỡ với các khách hàng của hơn 50 quốc gia tới từ khắp các châu lục trên thế giới".

Phòng thông tấn của Rosoboronexport cho biết các đoàn khách cấp cao nước ngoài đã bày tỏ sự quan tâm đặc biệt tới những loại vũ khí hiện đại nhất của Nga như xe tăng T-90 (gồm các phiên bản T-90S và T-90MS mới nhất), tên lửa chiến thuật - chiến dịch Iskander-E, xe thiết giáp chở quân BTR-80A/BTR-82A, cùng nhiều loại phương tiện cơ giới và vũ khí trang bị khác.

Bên cạnh đó, những đoàn khách quốc tế còn quan tâm tới công tác hỗ trợ hậu cần - kỹ thuật phục vụ cho tất cả các lực lượng hải - lục - không quân.

Tất nhiên, các loại máy bay chiến đấu, trực thăng, máy bay vận tải quân sự, tàu hải quân, các tổ hợp phòng không và thông tin liên lạc - tác chiến điện tử mà Nga trưng bày tại ARMY-2017 cũng nhận được sự chú ý đặc biệt.

Nga vừa hé lộ những hợp đồng tại ARMY-2017: Xe tăng T-90 và tên lửa Iskander nổ súng? - Ảnh 1.

Xe chở tăng - thiết giáp thế hệ mới của Nga trưng bày tại ARMY-2017. Ảnh: Bình Nguyên.

Rosoboronexport đã ký 2 thỏa thuận về hợp tác phát triển các sản phẩm công nghệ thông tin trong lĩnh vực an ninh mạng với các đối tác.

Một trong những điểm nhấn đáng chú ý khác tại ARMY-2017 là việc Công ty Trực thăng Nga - Russian Helicopters (thành viên của Tập đoàn công nghệ quốc doanh Rostec) đã ký hợp đồng cung cấp 3 trực thăng vận tải vũ trang Mi-8MTSh cho Lực lượng hàng không đặc biệt của Chính phủ Nga.

Trách nhiệm sản xuất các máy bay trực thăng này được chỉ định cho Nhà máy chế tạo hàng không Ulan-Ude (U-UAZ) để bàn giao tới khách hàng trong năm 2018.

Ông Leonid Belykh - Giám đốc điều hành của U-UAZ cho biết "Chúng tôi dành những ưu tiên cao nhất để hoàn thành hợp đồng đúng hạn với chất lượng tốt để đưa những máy bay trực thăng hiện đại vào sử dụng góp phần đảm bảo tiến độ tái trang bị cho các lực lượng chấp pháp Nga".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại