Nga tung video lực lượng Ukraine rút khỏi 'chảo lửa' Avdiivka

Minh Hạnh |

Bộ Quốc phòng Nga cho biết lực lượng Ukraine đã bắt đầu rút khỏi thị trấn Avdiivka ở Donetsk một ngày trước khi nhận được lệnh từ Tổng tư lệnh Các lực lượng vũ trang Oleksandr Syrskyi.

Quân đội Nga hôm 18/2 đã công bố đoạn video ghi lại bằng máy bay không người lái, cho thấy cảnh "lực lượng Ukraine rút lui khỏi Avdiivka trước khi nhận được lệnh từ Kiev".

Nguồn: Bộ Quốc phòng Nga

Các binh sĩ Ukraine bỏ lại nhiều trang thiết bị hạng nặng và liên tục bị pháo kích. Nhiều phương tiện quân sự của Ukraine bị phá hủy và hư hại.

Những binh sĩ rút khỏi Avdiivka trên xe bọc thép cũng bị quân đội Nga tấn công. Video của Bộ Quốc phòng Nga ghi lại cảnh một xe chiến đấu bộ binh dòng BMP của Ukraine bị máy bay không người lái tự sát tấn công khi đang chậm rãi rời thị trấn.

Phía Ukraine hiện chưa bình luận về video của Nga.

Lực lượng Nga tuyên bố giành quyền kiểm soát hoàn toàn thị trấn trọng điểm Avdiivka hôm 17/2. Trước đó, Tổng tư lệnh Các lực lượng vũ trang Ukraine - Oleksandr Syrskyi xác nhận quân đội nước này đã rút lui để bảo toàn lực lượng.

Avdiivka từng là cứ điểm chính của quân đội Ukraine ở Donbass, đồng thời là một trong những địa điểm quan trọng để Ukraine tiến hành các cuộc tấn công bằng pháo và tên lửa vào thành phố Donetsk.

Quân đội Nga bắt đầu tăng cường tấn công Avdiivka vào tháng 10. Việc giành quyền kiểm soát thị trấn này là thành công lớn đầu tiên của Nga sau 9 tháng, kể từ sau khi nước này giành quyền kiểm soát Bakhmut tháng 5/2023.

Theo RT

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại