Nga đưa tăng Armata tới Syria: Cú sốc với NATO, TT Erdogan bất ngờ nhận "thông điệp thép"

QS |

Tờ Pentapostagma cho rằng, bằng cách đưa ra tuyên bố về các cuộc thử nghiệm của T-14 Armata tại Syria, Nga đã "gửi tín hiệu tới NATO, đặc biệt là Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan".

Ngày 19/4, Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Nga Denis Manturov đã lên tiếng xác nhận việc Nga đưa mẫu xe tăng T-14 Armata tới Syria thử nghiệm.

"Đúng vậy. Chúng (xe tăng chiến đấu chủ lực T-14 Armata) đã được đưa tới Syria", ông Manturov trả lời trên sóng truyền hình.

Theo đó, mẫu tăng T-14 Armata đã được triển khai ở Syria để đánh giá các chi tiết kỹ thuật trong điều kiện chiến đấu. Bộ trưởng lưu ý các cuộc thử nghiệm này sẽ giúp định hình cho mẫu xe tăng chiến đấu lần cuối cùng trước khi được cung cấp cho quân đội Nga vào năm 2021.

Sau khi thông tin trên được đưa ra, ấn phẩm tin tức Pentapostagma của Hy Lạp đã bình luận rằng, việc Nga đưa xe tăng T-14 Armata tới Syria "thực sự là bất ngờ lớn đối với phương Tây và Thổ Nhĩ Kỳ). Song, cũng lưu ý rằng hiện chưa có bất cứ hình ảnh nào của xe tăng Armata tại Syria.

Tờ Pentapostagma cho rằng, bằng cách đưa ra tuyên bố về các cuộc thử nghiệm của T-14 Armata tại Syria, Nga đã "gửi tín hiệu tới NATO, đặc biệt là Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan để ông này thôi ảo tưởng về cuộc chiến tranh 'vĩ đại' ở Địa Trung Hải".

Phía dưới bài đăng của Pentapostagma, có độc giả bình luận rằng "Đây thực chất là một chiêu trò tuyên truyền của Nga. Không có cách nào mà họ vận hành nó (xe tăng T-14) ở đó nhưng không ai nhìn thấy. Thông tin này, rất có thể, chỉ như một lời cảnh cáo tới NATO".

Tuyên bố của ông Denis Manturov cũng được truyền thông Ấn Độ đăng tải, sau đó các bài báo về chủ đề này được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội và làm dấy lên nhiều ý kiến trái chiều trên các blog quân sự.

Truyền thông Thái Lan cũng đưa tin về việc Nga thử nghiệm T-14 Armata ở Syria, thu hút sự quan tâm tương đối lớn của giới chuyên gia quân sự.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại