Nga đưa quân và tên lửa phòng không áp sát, khóa chặt chân Mỹ ở Raqqa, Syria?

QS |

Với động thái mới này, Nga được cho là đã phong tỏa đường tiếp cận của lực lượng Mỹ tới phần phía tây Syria.

Theo Avia-Pro, trong ngày 25/2, mạng thông tin Rojava Network cho biết quân đội Nga đã thiết lập một căn cứ quân sự mới ở đông Raqqa. Căn cứ này được bố trí gần các vị trí của quân đội Mỹ tại đây, và dự kiến nó sẽ ngăn chặn bất cứ đoàn xe quân sự nào của Mỹ có ý định di chuyển tới phần phía tây của Syria.

"Lực lượng Nga đã thiết lập một căn cứ quân sự ở vùng nông thôn đông Raqqa" - Mạng thông tin Rojava Network đăng trên Twitter.

Nga đưa quân và tên lửa phòng không áp sát, khóa chặt chân Mỹ ở Raqqa, Syria? - Ảnh 1.

Mạng thông tin Rojava Network đưa tin về việc Nga thiết lập căn cứ quân sự ở Raqqa.

Avia-Pro nhận định, thông tin trên đồng nghĩa với việc Nga đã phong tỏa đường tiếp cận của lực lượng Mỹ tới phần phía tây của nước Cộng hòa Ả Rập, do họ cũng có các căn cứ quân sự tương tự và các trạm quan sát kiên cố tại miền bắc và trung Syria.

Ngoài ra, xét tới việc Nga thiết lập căn cứ quân sự lớn như vậy tại Syria, giới chuyên gia cho rằng quân đội Nga sẽ có đủ khả năng kiểm soát các động thái xung quanh sông Euphrates. Đây là một nhân tố quan trọng trong việc kiềm chế hoạt động buôn lậu dầu tại đây.

Hiện phía Nga vẫn chưa đưa ra bình luận chính thức nào về thông tin trên. Tuy nhiên, theo Avia-Pro, một số nguồn tin cho biết Nga còn triển khai các hệ thống phòng không tới căn cứ quân sự mới, đặc biệt là các tổ hợp Pantsir-S và Tor-M. Chúng có thể ngăn chặn bất cứ cuộc tấn công nào do Mỹ phát động từ phần phía đông Syria.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại