Nga điều thêm một loạt "hàng nóng" tới Syria hiệp đồng tác chiến cùng S-300

Anh Tú |

Cùng với S-300, những hệ thống phòng không tầm gần và tầm trung sẽ cho phép Quân đội Syria đánh chặn được các vũ khí tấn công của Israel một cách hiệu quả hơn.

Hãng Thông tấn - Phát thanh Sputnik ngày 26/9 dẫn tin từ các kênh truyền thông tiếng Nga cho biết, ngoài tổ hợp tên lửa tầm xa S-300, Moscow cũng sẽ điều chuyển tới Syria một loạt hệ thống phòng không tầm gần và tầm trung để tăng cường hỏa lực cho quốc gia Trung Đông này.

Theo đó, Syria sẽ được tiếp nhận thêm các hệ thống phòng không Buk-M2E, Pantsir-S1 và Pechora-2M, đều là những tổ hợp đã từng có trong biên chế của các lực lượng phòng không Quân đội Syria (SyAADF).

Sputnik còn dự báo, hệ thống tên lửa tầm ngắn cực kỳ nguy hiểm do Tập đoàn Almaz-Antey chế tạo Tor-M2E nhiều khả năng cũng sẽ lần đầu tiên được Nga cung cấp cho Syria.

Trước đó, ngày 24/9 Bộ Quốc phòng Nga đã tuyên bố sẽ chuyển giao cho Damascus những hệ thống tên lửa phòng không S-300 tiên tiến để tăng cường bảo đảm an ninh cho các binh lính và đơn vị quân sự Nga đóng quân tại Syria sau khi chiếc máy bay trinh sát Il-20 bị bắn hạ trên biển Địa Trung Hải hôm 17/9 khiến 15 quân nhân thiệt mang.

Nga điều thêm một loạt hàng nóng tới Syria hiệp đồng tác chiến cùng S-300 - Ảnh 1.

Tổ hợp tên lửa phòng không tiên tiến Buk-M2E. Ảnh: Army Technology

Nga cáo buộc Không quân Israel đã gây ra sự cố nghiêm trọng này khi dùng chiếc IL-20 làm lá chắn để tên lửa phòng không Syria, trong lúc khai hỏa đáp trả các máy bay F-16 Israel tấn công Latakia.

Cùng với S-300, Nga cũng sẽ tăng cường các khả năng tác chiến điện tử cho lực lượng quân sự của mình ở Syria bằng việc triển khai các trạm chế áp điện tử đa năng Krasukha-4 và hệ thống chế áp thông tin vệ tinh di động R-330ZH Zhitel.

Trong khi các tổ hợp S-300 sẽ mang lại cho Syria khả năng phòng không và phòng thủ tên lửa tầm xa đang hết sức cần kíp thì những hệ thống phòng không tầm gần và tầm trung sẽ cho phép SyAADF đánh chặn được các vũ khí tấn công của Israel một cách hiệu quả hơn.

Tổ hợp Pantsir-S1 trổ tài diệt mục tiêu

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại