Nga đã sẵn sàng xuất khẩu tên lửa "chưa có đối thủ trên thị trường vũ khí thế giới"

QS |

TASS đưa tin, công ty xuất khẩu vũ khí Nga Rosoboronexport đã bắt đầu quảng bá phiên bản xuất khẩu của hệ thống tên lửa phòng không Buk-M3 "Viking" ra thị trường nước ngoài.

"Đó là tin tốt đối với chúng tôi và các đối tác nước ngoài. Tổ hợp Viking vừa giữ được những tính năng tốt nhất của gia đình hệ thống tên lửa phòng không Buk nổi tiếng, vừa đại diện cho một cột mốc lớn trong lĩnh vực phát triển các hệ thống tên lửa phòng không tầm trung" - Phó Tổng Giám đốc Rosoboronexport Sergey Ladygin cho hay.

"Phía nhà sản xuất đã trang bị cho tổ hợp này nhiều tính năng độc đáo, đáp ứng được những yêu cầu hiện nay về bảo vệ quân đội và các cơ sở hạ tầng trước cuộc tấn công dưới hình thức khai triển hỏa lực hoặc áp chế điện tử của các loại vũ khí đường không hiện hành/trong tương lai.

Tổ hợp Viking hiện không có đối thủ trên thị trường vũ khí thế giới" - ông Ladygin cho biết thêm.

Nga đã sẵn sàng xuất khẩu tên lửa chưa có đối thủ trên thị trường vũ khí thế giới - Ảnh 1.
Nga đã sẵn sàng xuất khẩu tên lửa chưa có đối thủ trên thị trường vũ khí thế giới - Ảnh 2.

Hình ảnh tổ hợp Buk-M3 đầu tiên được biên chế cho Lục quân Nga.

Trước đó, các tổ hợp tên lửa phòng không Buk-M3 đã được biên chế cho quân đội Nga. Một tổ hợp 9K317M Buk-M3 hoàn chỉnh gồm 1 xe chỉ huy, 1 xe radar, 2 xe phóng tự hành 9A317M với mỗi xe mang 6 đạn 9M317M, 1 hoặc 2 xe chở đạn kiêm xe phóng 9A316M với mỗi xe mang 12 đạn 9M317M và 1 xe vận tải 9T243M.

Một trong những điểm khác biệt dễ nhận ra nhất ở hệ thống Buk-M3 so với các phiên bản trước là các tên lửa được đặt trong ống phóng kiêm ống bảo quản. Điều này giúp tăng cường tuổi thọ cho tên lửa, cũng như tăng cường mức độ an toàn.

Sau khi được trang bị cho các lực lượng vũ trang Nga, tổ hợp Buk-M3 đã chứng tỏ hiệu quả chiến đấu cao trong các cuộc diễn tập và trong hoạt động hàng ngày.

Theo ông Ladygin, phiên bản xuất khẩu Buk-M3 Viking được thiết kế và phát triển dựa trên những cân nhắc về xu hướng thị trường thế giới.

Kết cấu kỹ thuật linh hoạt cho phép hệ thống có thể được điều chỉnh tối ưu nhất theo mức độ ưu tiên của khách hàng.

So với phiên bản Buk-M2E, tầm bắn của tổ hợp Viking đã tăng lên gần 1,5 lần (tới 65km). Ngoài ra, số lượng mục tiêu mà hệ thống có thể ngắm bắn đồng thời cũng tăng lên 1,5 lần (6 mục tiêu).

Tổ hợp tên lửa phòng không Buk-M2 của Nga

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại