Khay đá là vật dụng có mặt ở khắp mọi nhà, đặc biệt là trong những ngày hè nắng nóng thì có lẽ chúng còn được dùng "hết công suất" để làm đá.
Thế nhưng, đa số mọi người chỉ biết đến công dụng đơn giản và hiển nhiên của khay đá là làm đá thôi chứ chưa biết đến hàng tá chức năng khác của chúng, mà đặc biệt là làm sushi đấy.
Nghe có vẻ chẳng liên quan nhưng đây đúng là cách làm sushi cực thông minh, các mẹ nên bỏ túi ngay mẹo này để thỉnh thoảng "đổi bữa" cho gia đình được thưởng thức món ăn lừng danh của người Nhật hoặc làm bữa cơm trưa thật ngon theo cách "không thể đơn giản hơn nữa" như thế này nhé. Cách làm cũng đơn giản lắm.
Việc đầu tiên thì vẫn phải là nấu chín cơm lên rồi. Hãy chú ý lượng nước để cơm không bị cóng quá hoặc nhão quá. Sau đó bạn hãy đơm cơm ra khay đá, nén cơm thật chặt để không bị rời rạc. Rồi để vào tủ lạnh khoảng 5 phút thôi nhé.
Bước tiếp theo là úp ngược khay đá và nhẹ nhàng đẩy khay để cơm ra ngoài như thế này. Vậy là bạn đã có những miếng cơm vuông vắn cực xinh mà lại rất đều đặn rồi đó.
Giờ chỉ cần thêm các nguyên liệu tùy sở thích của từng người là đã hoàn thành món sushi rồi. Quá nhanh mà lại rất tiện lợi phải không nào?
Những miếng sushi nhỏ xinh mà nhìn đã thấy thèm mà làm cũng không quá khó.
Rồi trình bày ra đĩa cho đẹp mắt thế này thôi!
(Nguồn: Tổng hợp)