Nam giới nên xuất tinh bao lâu một lần?

Lam Chi |

Không ít nam giới băn khoăn xuất tinh bao nhiêu lần/tuần được coi là khỏe mạnh và xuất tinh ít liệu có nguy hiểm tới sức khỏe hay không.

Hầu hết nam giới xuất tinh khi đạt cực khoái, mặc dù một số trường hợp có thể ‘lên đỉnh’ mà không xuất tinh. Tinh dịch được xuất ra ngoài bao gồm cả dịch từ tuyến tiền liệt, túi tinh và tuyến hành niệu đạo. Tinh dịch cũng chứa nhiều loại chất khác nhau bao gồm acid citric, cholesterol, dịch nhầy và nước để giúp tinh trùng di chuyển.

Không có bằng chứng cho thấy không xuất tinh có thể dẫn tới các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Tuy nhiên, xuất tinh thường xuyên có thể giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Việc ‘yêu’ cũng có thể giúp cải thiện sức khỏe nam giới.

Xuất tinh bao lâu 1 lần là bình thường?

Trên thực tế, không có số lần xuất tinh được coi là ‘bình thường’ đối với một nam giới. Tần suất xuất tinh trung bình thay đổi phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm tuổi tác, sức khỏe tổng thể và tình trạng mối quan hệ.

Theo một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2015 tại Mỹ, việc ‘yêu’ và xuất tinh xảy ra thường xuyên nhất ở nam giới trong độ tuổi từ 25-29, sau đó giảm dần theo độ tuổi.

Một nghiên cứu được đăng tải trên Tạp chí Reproductive Biology and Endocrinology vào năm 2015 cho thấy những nam giới xuất tinh liên tục mỗi ngày trong vòng 14 ngày có số lượng tinh trùng trong mỗi lần xuất tinh giảm nhẹ. Tuy nhiên, mức giảm này không khiến cho số lượng tinh trùng của họ thấp dưới ngưỡng bình thường. Ngoài ra, nghiên cứu cũng cho thấy việc xuất tinh thường xuyên không ảnh hưởng tới khả năng di chuyển cũng như hình thái của các ‘tinh binh’.

Nam giới nên xuất tinh bao lâu một lần? - Ảnh 1.

Xuất tinh thường xuyên không ảnh hưởng tới khả năng di chuyển cũng như hình thái của các ‘tinh binh’ (Ảnh minh họa)

Một nghiên cứu được đăng tải trên Tạp chí Social Psychological and Personality Science cho thấy những người ‘yêu’ ít nhất 1 lần mỗi tuần có cảm giác hạnh phúc hơn trong mối quan hệ của mình.

Xuất tinh ít có liên quan tới ung thư không?

Theo một nghiên cứu được thực hiện trong gần 20 năm và được công bố vào năm 2016, những nam giới xuất tinh thường xuyên có thể giảm nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng nam giới trong độ tuổi 40-49 xuất tinh thường xuyên hơn (cụ thể là 21 lần/tháng) có nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt thấp hơn.

Đối với nhóm nam giới dưới 40 tuổi, các nhà nghiên cứu không chắc chắn liệu xuất tinh thường xuyên có thể giúp họ chống lại ung thư tuyến tiền liệt hay bất kỳ bệnh ung thư nào khác hay không. Và cũng không có bằng chứng cho thấy xuất tinh thường xuyên có hại cho nam giới trẻ tuổi.

Xuất tinh mang lại lợi ích gì cho sức khỏe?

Xuất tinh có thể mang lại hàng loạt các lợi ích cho sức khỏe. Việc làm ‘chuyện ấy’ giống như thực hiện 1 bài tập thể dục. Tập thể dục giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, béo phì, đái tháo đường và nhiều vấn đề sức khỏe khác.

Một nghiên cứu trên những nam giới mắc chứng rối loạn cương cho thấy những người ‘yêu’ ít hơn 1 lần/tháng có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao hơn.

Ngoài ra, làm ‘chuyện ấy’ còn giúp cải thiện tâm trạng và giải tỏa căng thẳng. ‘Yêu’ ít nhất 1 lần/tuần giúp cải thiện hệ thống miễn dịch.

Xuất tinh cũng có thể giúp giảm đau đối với cơn đau mạn tính và cơn đau liên quan đến một số bệnh. Nhiều nam giới cũng nhận thấy xuất tinh, dù bằng hình thức ‘tự sướng’, đều giúp họ dễ ngủ hơn.

Không ít nam giới lo lắng về việc sẽ bị ‘cạn kiệt’ tinh trùng nếu xuất tinh quá nhiều. Trên thực tế, cơ thể tạo ra hàng triệu ‘tinh binh’ mỗi ngày dù thời gian trung bình để các ‘tinh binh’ trưởng thành hoàn toàn là khoảng 74 ngày. Những nam giới khỏe mạnh có số lượng ‘tinh binh’ ở mức bình thường không nên lo lắng về việc xuất tinh thường xuyên. Tuy nhiên, đối với những nam giới có lượng tinh trùng thấp hoặc ít nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa về tần suất xuất tinh của mình.

Nguồn: Medical News Today

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại