Nam giới lười yêu, coi chừng ung thư!

A. Thư (Theo The Sun) |

Các nhà khoa học khuyên nam giới nên quan hệ từ 2-4 lần/tuần để giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

Nghiên cúu mới của Đại học Tứ Xuyên (Trung Quốc) cho thấy nam giới có 3 cách để giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt chỉ nhờ chuyện chăn gối: không quan hệ lần đầu quá sớm, khi đã có quan hệ thì nên duy trì 2-4 lần/tuần và nên chung thủy.

Nam giới lười yêu, coi chừng ung thư! - Ảnh 1.

Nam giới nên duy trì sinh hoạt tình dục 2-4 lần mỗi tuần - ảnh minh họa từ internet

Các tác giả đã khảo sát dữ liệu y tế của 55.490 nam giới, được thu thập từ 22 cuộc nghiên cứu khác nhau để đưa đến kết luận trên. Kết quả cho thấy nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt sẽ giảm nếu người đàn ông không quan hệ lần đầu quá sớm: cứ mỗi 5 năm "còn tân", nguy cơ giảm 4%.

Khi đã bắt đầu quan hệ, nam giới cần nên duy trì việc này đều đặn. Mức tối ưu nhất là 2-4 lần mỗi tuần, tùy theo điều kiện sống, sức khỏe và tuổi tác. Khi đó nguy cơ sẽ giảm khoảng 10%. Nhiều nghiên cứu khoa học khác cũng khuyên cả nam lẫn nữ nên duy trì quan hệ tình dục đều đặn vì nó tốt cho sức khỏe nhiều mặt: tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện tâm trạng, chống lão hóa...

Tuy nhiên, việc quan hệ thường xuyên sẽ phản tác dụng nếu người đàn ông đó có quá nhiều bạn tình. Nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt sẽ tăng khoảng 10% cho mỗi 10 bạn tình có thêm trong đời. Người quá đa tình có nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục cao, đồng thời họ cũng thường là người có hormone testosterone cao. Hai yếu tố này đã được các nghiên cứu trước đó chứng minh là làm tăng nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt.

Với người chung thủy và có quan hệ đều đặn, lành mạnh, việc xuất tinh thường xuyên có thể giúp "làm sạch" các hệ thống ống bên trong tuyến tiền liệt và các cơ quan liên quan, từ đó giảm nguy cơ ung thư.

Nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí khoa học Journal of Sexual Medicine.

Ung thư tuyến tiền liệt là một trong các bệnh ung thư phổ biến nhất. Thống kê tại Anh cho thấy 1/8 nam giới phải đối mặt với căn bệnh này ít nhất một lần trong đời. Khoảng 47.200 người đàn ông Anh được chẩn đoán ung thư tuyến tiền liệt mỗi năm và số tử vong hàng năm lên đến 11.600 người.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại