Mỹ tịch thu số lượng súng kỷ lục tại các sân bay

Đoàn Hùng (TTXVN) |

Cơ quan An ninh Giao thông Vận tải Mỹ (TSA) vừa ra thông cáo cho biết trong năm 2022, cơ quan này đã tịch thu số lượng súng kỷ lục từ hành khách tại các cửa an ninh sân bay trên toàn quốc.

Mỹ tịch thu số lượng súng kỷ lục tại các sân bay - Ảnh 1.

Súng được bày bán tại cửa hàng ở Costa Mesa, bang California, Mỹ. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, tính tới ngày 16/12, TSA đã tịch thu tổng cộng 6.301 khẩu súng các loại và con số này dự kiến tăng lên 6.600 khẩu từ nay đến hết năm, tăng gần 10% so với năm ngoái (vốn đã là kỷ lục), trong đó gần 90% số súng thu được đều đã nạp đạn.

Để đối phó với tình trạng này, TSA cho biết sẽ tăng mức phạt tối đa lên 14.950 USD cho tội mang súng qua cổng an ninh sân bay. Hành khách nào vi phạm còn bị TSA tước quyền PreCheck (chương trình an ninh giúp hành khách được miễn một số biện pháp kiểm tra, như cởi giày) ít nhất 5 năm.

Ngoại trừ năm 2020, năm số lượng hành khách đi máy bay giảm do đại dịch COVID-19, số lượng súng tịch thu tại các sân bay ở Mỹ tăng đều đặn từ năm 2010. Hành khách bị bắt quả tang đem theo súng trong hành lý xách tay còn có thể bị truy tố hình sự tùy bang mà họ sinh sống.

Luật pháp Mỹ quy định hành khách đi máy bay được phép đem theo súng, nhưng phải bỏ trong hành lý ký gửi và phải khai báo với hãng hàng không.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại