Mỹ phát hoảng bởi tấm bản đồ vị trí bom hạt nhân cách khu dân cư đông đúc chỉ 15 phút!

Quang Huy |

Nhiều người Mỹ ở hàng loạt các bang đã sửng sốt và hoảng loạn khi biết các nhà kho chứa bom hạt nhân nằm ngay cách nhà họ khoảng 15 phút

Các videoblogger Mỹ, những người dẫn chương trình kênh Youtube RealLifeLore đã tập hợp trong một đoạn video thông tin không được mã hoá về vị trí các quả bom hạt nhân trên khắp thế giới.

Theo trang điện tử Ridus.ru, họ đã phát hiện được rất nhiều đầu đạn hạt nhân được bảo quản ngay gần những thành phố lớn của Mỹ, Châu Âu, Thổ Nhĩ Kỳ, Isarel, Nga, Pakistan, Ấn Độ, Trung Quốc và Bắc Triều Tiên.

“Vũ khí hạt nhân khiến người ta sợ hãi, thứ nhất, bởi vì khả năng của nó, và thứ hai, nó có thể ở gần bạn tới mức nào. Bạn, có thể, sống trọn cuộc đời mình bên cạnh một quả bom hạt nhân và không bao giờ biết được. Mà có thể là không.

Trong bất cứ trường hợp nào, nếu bạn không muốn phải ôm đầu để tìm hiểu vấn đề này, đây là đoạn video chia sẻ cho bạn với mức độ chính xác “hợp lý” về nơi nào trên thế giới có nhiều vũ khí hạt nhân nhất.

Tuy nhiên, có cả phần mà vẫn chưa rõ, về lý thuyết những quả bom hạt nhân có thể ở bất cứ đâu và bạn có 0000000,1% cơ hội tìm thấy một trong những quả bom đó, dù bạn chưa thử”, lời mô tả trong đoạn video nhấn mạnh.

Từ đoạn video có thể thấy rằng, những người dân thành phố Saratov (Nga) đang ngồi trên “thùng thuốc súng” lớn nhất, nơi có tới 6% tổng kho vũ khí hạt nhân của thế giới.

Những khán giả Mỹ ở hàng loạt các bang, căn cứ vào những lời bình luận, lo lắng hơn cả về việc các nhà kho chứa đầu đạn hạt nhân nằm ngay cách nhà họ khoảng 15 phút, đặc biệt điều này liên quan tới những cư dân các thành phố lớn như Seatle, Albuquerque, Kansas-City và Jacksonville.

Ở Châu Âu, nơi khoảng cách giữa các thành phố gần hơn, những người dân Bỉ, Hà Lan, Đức và Ý sống gần các quả bom nguyên tử của Mỹ nhất. Ở Anh và Pháp, tình hình cũng tương tự, nhưng toàn là các quả bom do họ tự chế tạo. Isarel cũng vậy.

Liên quan tới Thổ Nhĩ Kỳ, các tác giả đoạn video có thể nắm những thông tin lỗi thời, bởi vì hồi tháng 8 vừa qua, các phương tiện truyền thông đưa tin về việc Mỹ đưa các đầu đạn hạt nhân ra khỏi nước này.

Đặc biệt, các tác giả đoạn video còn cung cấp cho khán giả “tin vui” về việc từ giữa thế kỷ XX và cho đến nay, Quân đội Nga và Mỹ đã làm mất khoảng 51 quả bom nguyên tử vì nhiều lý do khác nhau: trên mặt đất và dưới đáy biển ở mọi nơi trên trái đất và chúng đang đợi thời khắc của mình.

Đoạn video này được phát tán khả rộng rãi trên các trang mạng xã hội, một số người dùng Nga còn nhấn mạnh rằng bản đồ tương tự nhưng liên quan tới vũ khí hoá học có thể còn khiến người ta kinh hãi hơn nhiều.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại