Bộ Quốc phòng Nga rút thẻ, cảnh cáo nghiêm khắc Kommersant trong vụ Su-33 rơi!

Tuấn Sơn |

Bộ Quốc phòng Nga đã phủ nhận vụ chiếc Su-33 gặp tai nạn khi hạ cánh xuống tàu sân bay Kuznetsov là do lỗi của con người.

Hãng thông tấn TASS dẫn tuyên bố chính thức của Bộ Quốc phòng Nga về vụ máy bay tiêm kích Su-33 của Không quân hải quân nước này gặp tai nạn khi trở về hạ cánh trên tàu sân bay Kuznetsov, phủ nhận nguyên nhân do lỗi của phi công.

Trước đó, hôm thứ 5, tờ Kommersant của nước này đã loan tin rằng nguyên nhân máy bay Su-33 rơi xuống biển Địa Trung Hải có thể là do lỗi của phi công.

"Thông tin tờ Kommersant đăng tải về kết luận sơ bộ nguyên nhân máy bay Su-33 gặp nạn của nhóm điều tra là hoàn toàn không đúng sự thật", Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố.

Bộ Quốc phòng Nga rút thẻ, cảnh cáo nghiêm khắc Kommersant trong vụ Su-33 rơi! - Ảnh 1.

Tiêm kích Su-33 cất cánh từ tàu sân bay Kuznetsov.

"Công việc sẽ vẫn tiếp tục được tiến hành và sẽ không có bất cứ kết luận sơ bộ nào được công bố cho tới khi hoàn tất điều tra. Komersant đã không hề liên hệ trực tiếp với đại diện Bộ Quốc phòng để có được thông tin chính xác về kết quả cũng như tiến trình điều tra", Bộ Quốc phòng Nga thông tin thêm.

Như đã thông báo hôm 5/12, Bộ Quốc phòng Nga cho biết 1 chiếc tiêm kích Su-33 đã rơi xuống biển Địa Trung Hải khi hạ cánh xuống tàu sân bay Kuznetsov và phi công đã nhảy dù an toàn, được các lực lượng cứu hộ hỗ trợ kịp thời.

Sau khi thực hiện nhiệm vụ chiến đấu ở vugnf trời Syria, chiếc Su-33 đã trượt khỏi đường băng khi hạ cánh xuống tàu sân bay Kuznetsov. Cáp hãm bị đứt là nguyên nhân chính, Bộ Quốc phòng cho biết.

Trước đó, một chiếc tiêm kích MiG-29K của Nga cũng rơi xuống biển Địa Trung Hải. Nguyên nhân cũng được cho là lỗi kỹ thuật khi máy bay đáp xuống tàu sân bay sau chuyến bay huấn luyện. Viên phi công cũng đã nhảy dù và được cứu hộ an toàn lên tàu.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại