Mỹ nhân phim Tây Du Ký 72 tuổi vẫn trẻ trung nhờ nghiêm khắc từ chối 1 loại thực phẩm
Tây Du Ký là bộ phim kinh điển dựa trên tiểu thuyết cùng tên của tác giả Ngô Thừa Ân Không chỉ dừng lại ở câu chuyện hấp dẫn về hành trình của bốn thầy trò Đường Tăng đi thỉnh kinh, bộ phim còn ghi dấu ấn nhờ dàn diễn viên phụ xuất sắc, thay đổi liên tục qua từng tập...
Trong đó có thể kể đến với vai Nữ vương Nữ Nhi Quốc do diễn viên Chu Lâm đóng. Sau bộ phim, Chu Lâm nổi tiếng với ngoại hình thuần khiết. Bà được công chúng ưu ái đặt cho biệt danh "Quốc vương Nữ nhi quốc đẹp nhất mọi thời đại".
Nhan sắc xinh đẹp thời trẻ của diễn viên Chu Lâm.
Ở tuổi 72, Chu Lâm không chỉ làm mọi người ngưỡng mộ bởi nhan sắc tươi trẻ mà còn ở bí quyết sống khỏe mạnh của mình. Bà duy trì thói quen tập thể dục thường xuyên, trong đó chạy bộ là hoạt động yêu thích của bà.
Ngoài ra, nữ diễn viên áp dụng chế độ ăn uống khoa học. Bà nói bản thân thường từ chối ăn 1 loại thực phẩm đó là: Đồ nhiều chất béo. Thay vào đó, bà tăng cường bổ sung rau xanh, hoa quả chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp cơ thể thải độc, tái tạo da và hạn chế nếp nhăn.
Ở tuổi 72, Chu Lâm không chỉ làm mọi người ngưỡng mộ bởi nhan sắc tươi trẻ mà còn ở bí quyết sống khỏe mạnh của mình.
Thực phẩm chứa nhiều chất béo, đặc biệt là các loại chất béo không lành mạnh như chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa (trans fat), có thể góp phần đẩy nhanh quá trình lão hóa. Những loại thực phẩm này không chỉ gây tăng cân mà còn thúc đẩy sự hình thành các gốc tự do trong cơ thể, dẫn đến hư hại tế bào và làm giảm độ đàn hồi của da, góp phần vào việc xuất hiện nếp nhăn, lão hóa da sớm.
Theo chuyên gia dinh dưỡng Lisa Hayim trả lời trên tờ Eatthis: " Khi thực phẩm được chiên ngập trong dầu, chúng sẽ tiếp xúc với các chất béo ở nhiệt độ cực cao. Trong quá trình này, các gốc tự do - thủ phạm chính gây lão hóa, được hình thành".
Chuyên gia cho rằng các loại thực phẩm này không chỉ gây hại cho vòng eo mà còn làm tổn thương các cơ quan bên trong cơ thể. Đáng nói, nhiều nhà hàng thường sử dụng dầu ngô, dầu đậu nành... có chứa chất béo gây viêm. Khi tiêu thụ, chúng có thể giải phóng các gốc tự do trong cơ thể, có thể gây ra bệnh tim và hình thành các nếp nhăn.
Do đó, tránh xa thực phẩm chứa nhiều chất béo không tốt là một trong những cách hiệu quả để duy trì làn da khỏe mạnh, trẻ trung, và chống lão hóa.
Nếu cảm thấy cơ thể đang già đi quá nhanh, phụ nữ nên ăn 9 món dưới đây
Để duy trì sự trẻ trung, phụ nữ nên ưu tiên những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng giúp bảo vệ và nuôi dưỡng làn da, đồng thời cung cấp năng lượng cho cơ thể. Dưới đây là một số loại thực phẩm nên được bổ sung vào chế độ ăn uống:
1. Rau xanh đậm (cải xoăn, rau bina, bông cải xanh):
Chứa nhiều chất chống oxy hóa như vitamin C, E, beta-carotene, giúp giảm tác hại của gốc tự do và thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào da.
2. Trái cây giàu vitamin C (cam, chanh, dâu tây, kiwi):
Vitamin C kích thích sản xuất collagen, giúp da săn chắc và mịn màng, đồng thời tăng cường hệ miễn dịch.
3. Các loại hạt (hạnh nhân, óc chó, hạt chia):
Cung cấp chất béo lành mạnh và vitamin E, giúp bảo vệ da khỏi tác hại của tia UV, giữ ẩm cho da, làm giảm nếp nhăn.
4. Cá béo (cá hồi, cá thu, cá ngừ):
Giàu omega-3, giúp giữ ẩm cho da và giảm viêm nhiễm, đồng thời cải thiện độ đàn hồi của da.
5. Trà xanh:
Chứa nhiều chất chống oxy hóa như catechin, giúp giảm viêm, ngăn ngừa lão hóa và bảo vệ da khỏi các tổn thương do ánh nắng mặt trời.
5. Sữa chua và các sản phẩm lên men (kim chi, dưa chua):
Cung cấp probiotic giúp cải thiện hệ tiêu hóa, tăng cường hấp thu dinh dưỡng và giữ làn da khỏe mạnh từ bên trong.
6. Cà rốt và khoai lang
Chứa beta-carotene, một chất chống oxy hóa mạnh giúp ngăn ngừa tổn thương da do ánh nắng và giữ cho làn da sáng khỏe.
7. Sô cô la đen (ít nhất 70% cacao):
Chứa flavonoid giúp cải thiện lưu thông máu, giữ ẩm cho da và bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời.
8. Dầu ô liu nguyên chất:
Giàu chất chống oxy hóa và chất béo lành mạnh, giúp bảo vệ da, giữ độ đàn hồi cho làn da.
9. Nước:
Uống đủ nước giúp giữ ẩm và thanh lọc cơ thể, ngăn ngừa da khô, nếp nhăn, cải thiện độ sáng của làn da.