Đào là một trong những loại quả được nhiều người yêu thích vào mùa hè. Đào không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe. Đào có thể ăn trực tiếp, đem ngâm đường để pha trà, làm sinh tố, làm kem, làm bánh...
Đào có vị ngọt hơi chua nhưng mùi thơm rất hấp dẫn. Tuy nhiên, đào thường có nhiều lông, ăn hay bị ngứa họng. Do đó, khi ăn đào cần phải loại bỏ chỗ lông này. Vậy làm thế nào mới loại bỏ được lông đào một cách nhanh chóng, các bạn hãy cùng tham khảo cách làm dưới đây của đầu bếp nhé:
1. Phương pháp làm sạch bằng muối
Đầu tiên, bạn cho quả đào đã mua vào thau nước sạch.
Sau đó cho một ít muối hạt lên bề mặt quả đào và chà xát nhẹ nhàng để làm sạch hết các lông đào bám trên bề mặt quả đào.
Tiếp theo, hãy ngâm quả đào trong thau nước khoảng 5 phút.
Đảm bảo lông tơ trên quả đào sẽ được làm sạch và không còn ngứa khi ăn đào.
2. Phương pháp làm sạch bằng baking soda
Đầu tiên bạn chuẩn bị một chậu nước sạch, sau đó cho một lượng baking soda thích hợp vào nước rồi dùng tay khuấy nhẹ.
Sau khi baking soda tan hết trong nước thì bạn cho hết phần đào đã mua vào thau nước baking soda. Ngâm quả đào trong nước này một lúc lông đào sẽ tự động rụng.
Sau 3 hoặc 5 phút, bạn vớt đào ra khỏi thau nước có pha baking soda rồi cho vào nước sạch, rửa thật sạch baking soda là xong.
Baking soda có tính kiềm, vỏ quả đào có tính axit, cho quả đào vào thau nước pha baking soda, lông tơ trên bề mặt quả đào có thể tự động rơi ra, bạn có thể cạo sạch cả lông quả đào mà không cần gọt. Lưu ý sau khi ngâm xong nhớ rửa lại thật sạch nếu không baking soda còn bám lại trên vỏ ăn sẽ không ngon.
Chúc các bạn thành công!