Nguyên liệu:
- Miến
- Cật lợn
- Hành, gừng, tỏi
Cách làm:
- Cắt khúc miến tầm 20cm để khi xào không bị rối và dính bết vào nhau. Sau đó, rửa sạch.
- Ngâm miến bằng nước ấm trong 7-10 phút rồi vớt ra để ráo.
- Đun sôi nồi nước, thả ngay miến vào khoảng 30 giây đến 1 phút rồi vớt ra ngay. Lúc này, thả miến vào thau nước lạnh giúp miến nhanh nguội, không dính nhau, sợi miến đủ độ dai khi xào.
- Hành, gừng, tỏi rửa sạch băm nhuyễn. Cật heo thái miếng.
- Phi thơm gia vị rồi cho cật heo vào xào chín. Từ từ đổ miến vào, thêm nước để không dính chảo, nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Rắc hành lá cho thơm.
- Cho miến xào cật ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!