Cách lóc xương cá lóc nhanh bằng mẹo hay, siêu đơn giản - Ảnh 1
- Cách 1: Với các loại cá bất kỳ
+ Nguyên liệu: Cá, dao, kìm
+ Thực hiện: Bạn nên chọn cá tươi chưa chết để đảm bảo dinh dưỡng và có món ăn ngon miệng.
Cá đem mổ bụng, bỏ ruột, đánh vảy, làm sạch sau đó dùng tách phần xương sống trên mình cá.
Xác định vị trí của xương sườn bằng tay sau đó dùng dao nhẹ nhàng gẩy 1 đầu xương nhô lên ròi dùng kìm rút xương ra. Làm như vậy cho đến khi hết xương cá là xong.
- Cách 2: Áp dụng cho cá lóc
+ Nguyên liệu: 1 con cá lóc, dao, kéo sắc
+ Cách làm: Dùng lưng dao đập vào đầu cho cá chết rồi đánh sạch vảy. Rửa sạch rồi dùng kéo cắt hết các vây và đuôi của cá.
Dùng mũi kéo ấn xuyên qua phần ức cá cắt thẳng xuống rốn rồi móc ruột ra, rửa sạch lại với nước.
Bạn dùng dao cắt cá thành đôi theo chiều dọc, rồi cắt xương con 2 bên xương sống. Tiếp đến bạn dùng kéo để cắt xương sống.
Cuối cùng, dùng dao lạng bỏ phần xương nhỏ 2 bên hông của cá.
Chúc bạn thực hiện thành công!