Máy bay chiến đấu Israel tấn công Dải Gaza, bầu trời đêm rực lửa: Đã có thương vong

Anh Tú |

Máy bay chiến đấu của Quân đội Israel đã xuất kích tấn công một căn cứ quân sự của Hamas ở Dải Gaza sau khi lính Israel bị trúng đạn bắn tỉa lúc đang tham gia nhiệm vụ tuần tra.

Quân đội Israel (IDF) ngày 3/5 cho biết, hai binh lính của họ đã bị thương khi bị trúng đạn trong vụ đụng độ xảy ra dọc tuyến biên giới trên Dải Gaza.

Các máy bay chiến đấu của IDF sau đó đã lập tức xuất kích đáp trả, tấn công một vị trí quân sự của Phong trào vũ trang Hamas khiến 2 người Palestine thiệt mạng và làm bị thương nhiều người khác.

The IDF, một nam quân nhân Israel bị thương vừa phải còn một nữ quân nhân khác cũng bị thương nhẹ. Cả hai đều đã được trực thăng vận chuyển tới bệnh viện Soroka ở Beersheba để điều trị.

Các binh lính trên của Israel đã bị bắn tỉa khi đang tham gia nhiệm vụ tuần tra gần biên giới ở phía Nam Dải Gaza. Đáp trả, chiến đấu cơ của IDF đã xuất kích oanh tạc một căn cứ quân sự của Hamas ở gần đó.

Bộ y tế của Hamas tại Dải Gaza cho biết, hai thành viên của tổ chức vũ trang này, gồm Abdullah Ibrahim Mahmoud Abu Salouh, 33 tuổi và Alaa Ali Hasan al-Boubli, 29 tuổi đã bị tử vong trong đợt tấn công của Israel. Hamas thề sẽ đáp trả hành động gây hấn của Israel.

Tuần qua, hàng trăm quả bóng bay gây cháy nổ đã được Hamas sử dụng để thả sang phía Nam Israel dẫn đến một cuộc tấn công của IAF nhằm vào các mục tiêu của Hamas ở Dải Gaza.

Trước đó, cũng vào ngày thứ Sáu, IDF đã bắt giữ một người Palestine mang theo dao đang cố tình tìm cách vượt qua hàng rào biên giới Gaza vào Israel.

Israel triển khai xe tăng áp sát biên giới Gaza

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại