*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
TT Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan tuyên bố các cuộc đàm phán với Nga về tình hình ở Idlib, Syria đã đổ vỡ và cảnh báo một chiến dịch quân sự trên thực địa "chỉ còn là vấn đề thời gian".
Thông tin được cố vấn quân sự cho Thủ lĩnh Tối cao Iran, ông Hassan Dehghan, tiết lộ trong buổi phỏng vấn độc quyền với CNN.
Cho dù xác suất thấp, đã xuất hiện khả năng Iran nhắm trước đến Israel, quân uỷ nhiệm chủ chốt của Mỹ ở Trung Đông. Kịch bản được úp mở gần lúc xảy ra hai vụ tàu chở dầu bị tấn công ở Vùng Vịnh. Giới hạn “võ miệng” có nguy cơ thành võ thật.
Máy bay chiến đấu của Quân đội Israel đã xuất kích tấn công một căn cứ quân sự của Hamas ở Dải Gaza sau khi lính Israel bị trúng đạn bắn tỉa lúc đang tham gia nhiệm vụ tuần tra.
Quân đội Syria đã tấn công vào các vị trí quân sự của lực lượng khủng bố Tahrir al-Sham al-Hay’at và các phong trào ở Bắc Hama và Nam Idlib trong 24 giờ qua, phá hủy kho vũ khí và đạn dược của chúng.
Những kẻ đánh bom liều chết đã cải trang làm nông dân tấn công một vị trí quân sự của quân đội chính phủ tại Tây Syria ngày 9/4 làm 3 binh sỹ và tất cả phần tử khủng bố thiệt mạng.
Sputnik đưa tin, tiêm kích Su-30MKI của Ấn Độ đã bắn hạ một máy bay trinh sát không người lái của Pakistan ở gần thành phố Bikaner thuộc bang Rajasthan.
Khi sự hào phóng của Nga không được Israel coi trọng đúng mức, sẽ không có sự "ân xá" nào cho máy bay của Tel Aviv tiếp tục tấn công Syria hay Iran trong thời gian tới.
Lực lượng không quân của liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu đã bắn hạ 2 tên lửa đạn đạo của phiến quân Houthi nhằm vào khu vực do Chính phủ Yemen kiểm soát tại Durayhmi.
Bỉ dự định kiện Google vì không làm mờ các vị trí quân sự của nước này.
Căng thẳng đang âm thầm diễn ra giữa Israel và lực lượng Hồi giáo Shiite thân Iran Hezbollah tại biên giới Lebanon.
Các vụ không kích dạng như thế này chắc chắn sẽ còn tiếp diễn, nhất là trong bối cảnh Iran tuyên bố kiên quyết duy trì sự hiện diện tại Syria bất chấp phản đối từ phía Israel.