Mátxcơva tuyên bố sẽ đáp trả làn sóng không kích mới nhất vào Nga

Minh Hạnh |

Người phát ngôn Điện Kremlin - Dmitry Peskov cho biết Nga đang tìm hiểu xem các máy bay không người lái của Ukraine được phóng từ đâu để ngăn chặn các cuộc tấn công trong tương lai.

Mátxcơva tuyên bố sẽ đáp trả làn sóng không kích mới nhất vào Nga - Ảnh 1.

Người phát ngôn Điện Kremlin - Dmitry Peskov. Ảnh: Tass

Theo ông Peskov, Tổng thống Vladimir Putin đã được thông báo ngay lập tức về vụ việc, như bất kỳ “cuộc tấn công lớn” nào khác.

Các máy bay không người lái của Ukraine được cho là đã tấn công các mục tiêu ở ít nhất sáu khu vực nằm sâu trong lãnh thổ Nga hôm 30/8, bao gồm cả một sân bay ở Pskov, nơi chúng làm hư hại các máy bay vận tải quân sự.

Kiev không bình luận về cáo buộc của Nga. Trong khi Mátxcơva khẳng định quân đội nước này đã ngăn chặn mọi cuộc tấn công vào lãnh thổ Nga.

Mátxcơva tuyên bố sẽ đáp trả làn sóng không kích mới nhất vào Nga - Ảnh 2.

Vị trí các cuộc tấn công nhằm vào Nga ngày 30/8. Bản đồ: The Guardian

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Nga cho biết làn sóng tấn công bằng máy bay không người lái mới nhất của Ukraine “sẽ bị đáp trả”.

Theo cơ quan này, các máy bay không người lái của Ukraine sẽ không thể tiến sâu đến vậy vào lãnh thổ Nga nếu không có sự hỗ trợ của phương Tây.

Mátxcơva tuyên bố sẽ đáp trả làn sóng không kích mới nhất vào Nga - Ảnh 3.

Hình ảnh về vụ tấn công ở Pskov. Ảnh: Reuters

Trong các vụ tấn công được ghi nhận ngày 30/8, có một cuộc tập kích nhắm vào thành phố Pskov , cách Ukraine khoảng 700 km về phía bắc. Khu vực này chỉ cách biên giới Estonia 30 km và cách Latvia khoảng 60 km. Cả hai đều là quốc gia thành viên NATO. Để đến được thành phố này, máy bay không người lái được phóng từ Ukraine sẽ phải bay qua miền đông Belarus.

Cuộc tấn công đã gây ra hỏa hoạn tại sân bay thành phố Pskov. Thống đốc Vùng Pskov - Mikhail Vedernikov cho biết hoạt động của sân bay có thể sẽ trở lại bình thường vào 31/8.

Theo Tass, Guardian, Reuters

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại