Ngô luộc là món ăn quen thuộc được nhiều người yêu thích. Khi mua ngô, nhiều người thường bóc bỏ hết vỏ và râu ngô vì cho rằng làm như vậy sẽ thuận tiện hơn khi luộc ngô.
Nhưng không phải như vậy đâu nhé, việc để lại lớp vỏ trong cùng của bắp ngô sẽ giúp khóa ẩm và chất dinh dưỡng của ngô, giúp hạt ngô khi luộc sẽ chín căng và ngọt thơm hơn.
Râu ngô cũng như vỏ ngô vậy, việc giữ lại râu ngô sẽ giúp cho ngô được ngọt hơn đồng thời râu ngô chứa khá nhiều vitamin C và K tốt cho cơ thể.
Bắp ngô sau khi được rửa sạch bụi bẩn thì cho vào nồi, thêm lượng nước lạnh thích hợp rồi luộc.
Việc luộc ngô bằng nước lạnh sẽ giúp bắp ngô được nóng đều hơn, ngô sau khi luộc sẽ mềm và dẻo hơn.
Nếu sử dụng nước nóng để luộc ngô thì hạt ngô bên ngoài được nấu chín nhưng thực tế bên trong vẫn còn sống nguyên, điều này làm ảnh hưởng đến vị ngon của bắp ngô.
Một bước rất quan trọng khi luộc ngô là bạn nên cho một ít bột baking soda và chút muối vào sẽ giúp ngô được mềm và ngọt hơn.
Thêm baking soda giúp bắp ngô sau khi luộc giữ được trọng vẹn dưỡng chất cũng như tăng thêm vị ngon của ngô.
Bình thường bạn đun sôi nồi ngô sau đó chuyển lửa vừa đun tiếp khoảng 10 phút. Nếu luộc ngô nếp thì đun khoảng 20 phút. Ngô sau khi luộc chín thì vớt ra ngay lập tức. Đừng ngâm ngô trong nồi, ngô sẽ có vị nhạt hơn và mất ngon.
Thành phẩm:
Nếu bạn thích ăn ngô luộc thì hãy bỏ túi ngay một số mẹo nhỏ trên đây để món ngô luộc luôn mềm ngọt và thơm nức nhé!