Nguyên liệu:
- Gà 1 con để nguyên không chặt
- Tỏi bóc vỏ 1 bát cơm
Cách làm:
- Làm sạch gà, rửa để ráo nước, lưu ý không chặt mà để cả con.
- Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt lát, sau đó sắp vào sao cho kín đáy nồi tương tự như lót nồi với muối.
- Phần tỏi kia cũng được bóc vỏ rồi nhét vào bụng gà. Khối lượng của gà sẽ quyết định số lượng tỏi, tỉ lệ là 1,5 kg gà tương ứng với 1 bát củ tỏi.
- Cho nồi lên bếp đun trong khoảng 25 – 30 phút đến khi thịt gà mềm và tỏa mùi thơm. Lưu ý, không được mở nắp nồi trong quá trình đun.
- Gà chín thì cho ra đĩa và thưởng thức.
Chúc bạn thành công!